Chủ hàng ăn chi tiền triệu, ‘đỏ mắt’ tìm kiếm nhân viên giao hàng ngày nắng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong cái nắng nóng hầm hập như “chảo lửa” tại Hà Nội khiến không ít người không muốn di chuyển đi ra ngoài đường, đặc biệt là vào thời điểm giữa trưa và đầu giờ chiều, các hàng ăn trưa được dịp "hốt bạc", thế nhưng để kiếm được người giao hàng vào giữa trưa không phải dễ.

Theo quan sát của chúng tôi, dịch vụ giao hàng trong mùa nắng cháy đặc biệt là trong hai ngày hôm nay, các nhân viên giao hàng cực kì đắt khách, shipper chỉ nhận giao hàng chủ yếu đồ ăn sâu vào giờ cao điểm từ 10h đến 16h, giá có thể tăng gấp đôi với những đơn đi xa.

Auto Draft

Dịch vụ giao hàng trong mùa nắng đặc biệt là trong thời gian hai ngày hôm nay, các nhân viên giao hàng cực kì đắt khách (Ảnh: Hương Nguyễn)

Còn lại các sản phẩm khác thì chủ yếu chỉ nhận ship từ sau 16h chiều tuy nhiên sau 16h chiều thì giá lại tăng hơn khoảng 30%.

Anh Quốc Trung (Nhân viên văn phòng) chia sẻ: "nắng nóng nên cả phòng tôi rất ngại ra phía bên ngoài. Vì thế, tôi thường rủ thêm khách hàng chung các món ăn trưa và các mặt hàng cần thiết rồi gọi shipper mang về tận nơi. Một đơn hàng chịu mất phí từ 20.000 – 30.000 nghìn nhưng lại đỡ phải di chuyển hay phải chờ đợi giữa trời nắng”.

Những ngày nóng ran, nhu cầu giao hàng tận nơi tăng lên đột biến vì ai cũng muốn tránh nắng, ngại đi ra ngoài đường để lựa chọn đồ nên dịch vụ shipper cũng trở nên đắt hàng hơn.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Taobao vui lòng liên hệ tại đây.

Những ngày nắng nóng, nhu cầu giao hàng tận nơi tăng lên đột biến (Ảnh: Hương Nguyễn)

Tuy nhiên, trong thời tiết nắng cháy 38-40 độ C, mức thu nhập 20.000-30.000 đồng một lần vận chuyển không đủ hấp dẫn các shipper. một số chấp nhận giao hàng vào buổi trưa nắng nhưng với mức phí cao hơn. Số còn lại chỉ nhận giao hàng khi trời mát.

Theo chị Lan, trung bình, cửa hàng sẽ đưa ra mức phí ship từ 20.000 – 50.000 đồng mỗi đơn hàng tùy khoảng cách. Tuy vậy, càng giao được không ít đơn hàng thành công thì sẽ được trích thêm một khoản tiền thưởng tính phần trăm theo số đơn hàng vận chuyển trong ngày.

Tuy nhiên, trong thời tiết nóng ran 38-40 độ C, mức thu nhập 20.000-30.000 đồng một lần vận chuyển không đủ hấp dẫn các shipper (Ảnh: Hương Nguyễn)

Nguyễn Minh Long, sinh viên năm nhất đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Giá ship nội thành bắt đầu tăng từ đầu tuần này, lên 25.000-30.000 đồng một đơn. Với những địa điểm xa tại khu vực ngoại thành thì giá sẽ tạo thêm 20.000 đồng”.

Lý do theo Long là thời tiết nắng cháy cao điểm nên việc vận chuyển rất vất vả. Đi đường nóng ran ảnh hưởng đến sức khoẻ và cả tiền xăng cũng cao nên các shipper thường bỏ các đơn hàng buổi trưa, nhiều shipper kì cục lấy lý do bận việc hoặc đã có đơn hàng nên không nhận.

 Thời tiết nóng ran cao điểm nên việc vận chuyển rất vất vả. Đi đường nắng cháy ảnh hưởng đến sức khoẻ và cả tiền xăng cũng cao nên các shipper thường bỏ các đơn hàng buổi trưa (Ảnh: Hương Nguyễn)

Thời tiết nóng ran kéo dài hơn một tuần nay khiến anh Hùng, chủ hàng bán cơm văn phòng cũng mỏi mắt tìm shipper. Anh cho biết, khách văn phòng đặt giao cơm tận nơi đông hơn, trong khi nhân viên vận chuyển khan hiếm. Anh Hùng liên hệ với một số shipper trên mạng nhưng họ cũng chỉ làm được 2-3 ngày rồi bỏ.

"Cũng hiểu và thông cảm với công việc vất vả của shipper trong quá trình này nên tôi chủ động trả thêm tiền vận chuyển cho các bạn. Tuy nhiên, công việc ship hàng chủ yếu vào giờ nắng gắt nên dù được trả thêm tiền, 1 số ít bạn vẫn không trụ được", anh Hùng chia sẻ.

Công việc giao hàng tận nơi đang nở rộ trong vài năm gần đây (Ảnh: Hương Nguyễn)

Công việc giao hàng tận tay đang nở rộ trong vài năm gần đây, nhất là trong dịp nóng ran, chủ yếu là các nam sinh viên, học sinh tận dụng thời khắc nghỉ hè đi làm thêm hoặc là các tài xế xe ôm tận dụng thời khắc chờ khách hàng gọi xe thì đi giao hàng để kiếm thêm thu nhập.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang