Chuyện thật như đùa: Sáng hàn rào chắn barrie, tối đập phá rào trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Nhiều năm nay, tình trạng những người dân sống hai bên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai bất chấp quy định quy định, tự ý phá dỡ dải chia cách để mở hàng quán, thậm chí mở lối đi riêng vẫn diễn ra và chính quyền địa phương dường như bất lực.

 

Auto Draft

Tại km 180+400 thuộc địa phận xã Châu Quế Thượng (Văn Yên, Yên Bái) được coi là "điểm đen" về tình trạng phá rào cao tốc, mở hàng quán kinh doanh.

  Đại diện đơn vị quản lý điều hành khai thác đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (công ty VECS) cho biết, tình trạng phá rào cao tốc đã diễn ra không hề ít năm nay, nhưng không thể xử lý được vì chưa có chế tài xử lý mạnh tay, cương quyết mà chỉ dừng lại ở tuyên truyền, nhắc nhở.

Vấn đề này dẫn đến tình trạng không đủ sức răn đe, người dân không sợ nên vẫn cố tình phá rào cao tốc để mang lối đi riêng, gây thất thoát tiền của nhà nước, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tu dong chi tiết và miễn phí

 

 
Nhấn để phóng to ảnh

“Chúng tôi đã gửi rất nhiều văn bản đề nghị lên phía UBND tỉnh Yên Bái đề nghị kết hợp giải quyết tình trạng người dân tự ý phá rào mở lối đi riêng, kinh doanh hàng quán. Nhưng rồi đâu lại vào đó, sửa thì cứ sửa, phá thì cứ phá thôi…”, một cán bộ thuộc đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai cho hay.

Đã đến lúc, chính quyền địa phương tại các nơi người dân phá rào cao tốc thuộc địa bàn tỉnh Yên Bái cần có những chế tài xử lý mạnh tay, khốc liệt hơn nữa, đủ sức răn đe đối với những hành vi vi phạm luật đã diễn ra nhiều năm nay.

1 số hình ảnh đơn vị điều hành quản lý hàn lại hàng rào nằm trong phạm vi đất hành lang an toàn giao thông thuộc Cao tốc Nội Bài – Lào Cai ngày 13/5:

 

 
Nhấn để phóng to ảnh

 

 
Nhấn để phóng to ảnh

 
Nhấn để phóng to ảnh

 

Sáng 13/5, đơn vị điều hành quản lý khai thác đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai tiếp tục hàn hàng rào do người dân tự ý phá dỡ, mở lối đi riêng.

 

 
Nhấn để phóng to ảnh

 

Đoạn rào chắn bị phá tại Km 181+500 thuộc địa phận huyện Văn Yên (Yên Bái).

 

 

 
Nhấn để phóng to ảnh

 
Nhấn để phóng to ảnh

 

Cảnh người dân đứng bên trong xem đơn vị chức năng hàn hàng rào B40.

 

 

 
Nhấn để phóng to ảnh

 
Nhấn để phóng to ảnh

 "Sự thờ ơ của chính quyền địa phương thật khó hiểu", một chuyên gia giao thông thốt lên khi nhận được phản ánh của Dân trí.

Đỗ Quân – Nguyễn Bắc