Gặp ông bố thủ đô đam mê trang hoàng gia đình bằng những dáng hoa Ikebana

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Những ai yêu hoa, chắc chắn sẽ yêu thích nghệ thuật cắm hoa của Nhật Bản – Ikebana. môi trường sống cũng dễ dàng trở nên thân mật và gần gũi nhất, tự nhiên nhất, chạm tới các cung bậc cảm xúc tinh tế và ấn tượng khi có thêm sự hiện diện của bình hoa theo quý phái Ikebana. 

Những cành cây, những chiếc lá, những ngọn cỏ và những bông hoa tươi… tất cả đều được sử dụng một cách khéo léo nhất, sáng chế nhất để không chỉ tạo sự hài hòa trong tổng thể của từng lọ hoa, mà còn là điểm nổi bật ấn tượng, gửi gắm nét đẹp tâm hồn, những tâm tư tình cảm của người cắm. Yêu sang trọng cắm hoa Ikebana, ngôi nhà của anh Đỗ Vy Anh (Hà Nội) luôn đẹp ấm cúng, dịu dàng với những bình hoa theo phong cách Nhật này.

Cùng chat chit với ông bố trẻ Vy Anh để biết thêm về nguồn cảm giác và những “trải nghiệm” của anh khi cắm hoa Ikebana trang trí tổ ấm:

– Chào anh, cơ duyên nào giúp anh đến với nghệ thuật cắm hoa Ikebana?

Ngay từ đầu những thập kỷ 90, tôi biết đến nghệ thuật cắm hoa Ikebana qua những cuốn sách của tác gải Triệu Thị Chơi , nhưng in bản đen trắng với những kiến thức khác hoàn toàn. mặc dù thế, vẫn chưa thể nắm bắt được những quy tắc căn bản trong nghệ thuật Ikebana.

Auto Draft

Anh Đỗ Vy Anh là người đam mê cắm hoa, đặc biệt là phong cách cắm Ikebana.

 – Có rất nhiều cách cắm hoa, anh có thể cho biết lý chính bới sao anh thường chọn cách cắm Ikebana để gia công đẹp cho tổ ấm của mình?

Đúng lá có rất nhiều cách cắm hoa, điển có vẻ như cách cắm hoa phương Tây. Với đặc điểm không ít hoa màu sắc bùng cháy rực rỡ. Cách cắm đối xứng hoặc tạo mảng đậm nhạt khác nhau. Nhưng với Ikebana – nghệ thuật HOA SỐNG, tôi đã say mê khám phá và thấy được cả một triết lý sâu sắc. Qua mỗi dáng cành, đều nói lên sự cứng cáp của cây trồng ngoài thiên nhiên bao la. Cắm hoa Ikebana nhiều khi là một cảm giác THIỀN!

Xem thêm các sản phẩm hoa gia trang tri quan cafe của hoahongmagic.com tại đây

– Theo anh, muốn cắm hoa Ikebana đẹp thì người cắm cần chú ý những yếu tố gì?

Cắm Ikebana đẹp, ngoài đầu tư về bình lọ đẹp, không gian trưng bày thích hợp, trau dồi, luyện tập hàng ngày… Điều quan trọng nhất là đầu tư cảm hứng cho mỗi sản phẩm. Ví như hôm nay mình cắm bình hoa này để thể hiện yếu tố thời khắc: mùa Xuân Hạ Thu hay Đông. Cắm Ikebana mùa nào thức ấy. Nói lên sự chuyển động của vũ trụ quanh ta. hay như cắm bình hoa dành tặng một người nào đó, hoặc nhân một ngày quan trọng.

Mỗi bình hoa đều ẩn chứa những thông điệp khác nhau.

 – Thường thì anh mất bao lâu để cắm 1 bình hoa theo đẳng cấp và sang trọng Ikebana?

Tùy vào không ít yếu tố khác nhau để có một bình hoa đẹp, không nên dựa vào quá nhiều vào định mức thời gian. miêu tả, thu xếp lại vẻ đẹp hoàn mỹ của cây cỏ, hoa lá cành thành một tác phẩm trưng bày trong không gian nội thất thật là một điều thú vị. Những bình hoa đơn giản và dễ dàng đôi khi chỉ tốn kém 5-10 phút.

– Thông điệp anh muốn gửi gắm đến những bình hoa Ikebana của mình là gì?

đóng góp phần làm cuộc sống tươi mới và rực rỡ hơn. Vì cắm hoa Ikebana là cách trao đổi nguồn năng lượng tích cực và lành mạnh với thiên nhiên, cỏ cây hoa lá. mô tả được quá trình sinh trưởng của đời cây, đời hoa đến với người ngắm. Đôi khi thật hạnh phúc khi bắt gặp những tâm hồn đồng điệu, bắt sóng được những tần số trao gửi yêu thương…

– Cảm ơn anh nhiều vì đã đạt thời gian chia sẻ những điều tâm huyết với chuyên mục.

Cùng ngắm những bình hoa Ikebana do anh Đỗ Vy Anh trang trí tổ ấm hạnh phúc gia đình:

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang