Khách sạn lợp mái tranh gợi nhớ kỷ niệm xưa

Các phòng ở Cát homestay được đặt tên bằng những loại trái cây trồng trong khuôn viên.


Cát homestay nằm trên tuyến phố Minh Mạng, TP Huế có kiến trúc gần gụi thiên nhiên với khuôn viên nhiều cây xanh. Từ đây, du khách chỉ mất vài phút đến lăng vua Khải Định, đồi Thiên An, hồ Thủy Tiên, lăng vua Thiệu Trị, chùa Từ Hiếu, đồi Vọng Cảnh, lăng vua Tự Đức, đàn Nam Giao…

Là người hoài cổ, chủ nhà đã bố trí không gian nhiều ánh sáng, có mái tranh xen lẫn mái ngói. Với hệ thống hành lang trước mỗi phòng để du khách có thể ngắm khuôn viên sân vườn hoặc chụp ảnh "sống ảo".

Lê Phương Hạnh Nhi, chủ nhà, cho biết, khi xây dựng đã mong muốn giữ gìn ký ức tuổi thơ. hạnh phúc gia đình bàn bạc rất kỹ với kiến trúc sư để các phòng đều hướng ra khu vườn, giữ lại được cây xanh trong những lúc xây dựng.

Không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên khi homestay dành hơn 60 m2 để trồng cây xanh.

Những thanh gỗ tà vẹt đã được nâng cấp thành những bộ bàn, chiếc ghế xinh xắn nằm giữa vườn. Tại đây, du khách có thể cảm nhận cuộc sống bình yên, đơn giản dễ dàng của con người xứ Huế.

Khu vực bếp được thiết kế đơn giản song tiện lợi cho những du khách thích nấu nướng, tự mình vào bếp. Không gian bếp và phòng khách rộng rãi, đựng được nhiều người khi có tiệc.

Có 5 phòng nghỉ với giá dao động từ 600.000 – 800.000 đồng/ phòng. Các phòng được đặt tên lần lượt là ổi, đào, dâu, khế, sim. thời điểm này, homestay đang áp dụng giảm giá 30% , có kèm bữa sáng.

Cửa sổ luôn được chủ nhà đặt một bình hoa dại. Từ đây, du khách có thể ngắm sân vườn, nghe tiếng chim hót lúc thức dậy sáng sớm.

Những chiếc ghế xinh xắn ở hành lang để du khách có thể ngồi thư thái ngắm nhìn cảnh vật sân vườn xung quanh mình.

Điểm khác biệt tại chỗ này là khuôn viên rợp bóng với tương đối nhiều cây ăn trái như cây ổi, đào, khế… Khách có thể dễ chịu ngồi dưới các gốc cây nhâm nhi cà phê, thưởng trà, đọc sách…

Võ Thạnh

________________________________

Công ty Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại ván ghép cao su, Bảng Giá ván ghép, gỗ ghép cao su tại An Giang. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.