Khám phá bộ tộc người cá cuối cùng trên thế giới

Người cá “có thể lặn xuống biển để săn cá và săn bạch tuộc chỉ bằng những cây giáo tự chế.

Trên đảo Borneo đắm mình trong một bầu trời bao la, mênh mông, không xa thị trấn Semporna (thuộc bang Sabah của Malaysia), một bộ lạc có thể có “biến mất” vẫn còn tồn tại theo cách riêng của họ.

 phoi

Đó là những người Bajau Laut – ngư dân lâu năm của vùng biển Sulawesi. Họ sống trên biển trong nhiều thế kỷ qua nhưng ít được ai biết đến trên thế giới.

Theo truyền thuyết, người Bajau có nguồn gốc từ một cô công chúa người tên là Johor người Malaysia đã bị cuốn đi trong một cơn lũ.

Nhà vua đã quá đau buồn nên đã ra lệnh cho một nhóm tìm kiếm ngoài khơi và họ chỉ trở về khi tìm được công chúa.

 >>> tour da lat

Các cuộc tìm kiếm không thành, nhóm đã được lệnh không được trở về đất liền và từ đó hình thành bộ lạc dân du mục biển Bajau.

Hầu hết mọi người Bajau là người Hồi giáo Sunni, hầu hết trong số họ tin vào thế giới tâm linh của biển cả. Dân làng tin rằng biển là ngôi nhà chung của họ.

Bộ tộc Bajau có thể sống trong nhiều tháng trên biển với một chiếc thuyền chỉ với một con xuồng dài, hẹp và cao tên là Lepa Lepa.

 phu nu

Sau đó, cuộc sống du mục của họ gây ra tranh cãi về việc đi lại trên biển nênngười Bajau di chuyển về đất liền.

Họ di chuyển ở trên các nhà sàn và tập trung vào một ngôi làng nổi trên biển, nhưng vẫn duy trì nếp sống cũ.

Ngôi làng của người Bajau chỉ cách thế giới văn minh chỉ khoảng 1 giờ bằng đường biển, nhưng cuộc sống của họ vẫn còn hoang dã và du mục.

 >>> Khám phá nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở Anh

Thức ăn của họ rất đơn giản là cá và chuối. Họ trộn tinh bột với nước, lá khô và đắp cho khuôn mặt của mình như kem chống nắng.

Người Bajau mệnh danh là “Người cá”, vì họ là những người thợ lặn và bơi lội tốt nhất trên thế giới.

Họ có thể lặn xuống đáy biển để săn cá và bạch tuộc chỉ với giáo tự làm.

Với sự hỗ trợ của kính thợ lăn vành gỗ và không có bình oxy, bộ tộc “Người cá” có thể thoải mái lặn sâu xuống 20m dưới biển trong 5 phút để bắt cá, ngọc trai hoặc hải sâm – những tài nguyên cực kỳ hiếm của biển cả.

 Xem thêm: tin tức