Khám phá ngay 13 quốc gia sôi động bậc nhất

Bạn muốn du ngoạn khắp nơi nhưng ngại chi phí đắt đỏ thì đây là những quốc gia có chi phí giá rẻ dành cho bạn. Cùng khám phá 13 quốc giá du lịch giá rẻ ngay sau đây.

thailand
Thái Lan

Thái Lan cũng tương tự như Malaysia có chi phí tiêu dùng hàng ngày khá dễ thở. Nhưng Thái Lan có thể đắt hơn nước bạn một chút trừ uống bia, Thái Lan có thể rẻ hơn. Du lịch Thái Lan, bạn có thể tìm nhà nghỉ giá khoảng 15$/1 đêm và chi phí 20$/ngày cho bữa ăn và đồ uống.

Malaysia

Có nhiều người hiểu sai về Malaysia vì đây là quốc gia không phải là có chi phí quá rẻ. Không rẻ như Campuchia hay Việt Nam nhưng Malaysia vẫn là một quốc gia có chi phí du lịch giá rẻ. Có nhiều blogger và khách du lịch bụi nói về điều này. Giá chi phi một ngày khoảng 30$.

Malaysia là quốc gia đánh thuế rượu bia cao nhất thế giới. Vì vậy, nếu bạn tham gia tiệc tùng ban đêm thì nên chú ý tới điều này.

Peru

Di tích Machu Picchu đủ để du khách chọn du lịch Peru. Cộng thêm, đây cũng là quốc gia có chi phí du lịch giá rẻ. Đây là quốc gia được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Châu Mỹ. Bên cạnh Machu Picchu, có nhiều thị trấn trên cao nguyên Andrean xinh đẹp để khám phá. Bạn có thể thưởng thức bữa ăn có giá 5$ và phòng nghỉ là 8$ ở một số nơi. Tính tổng tất cả chi phí khoảng 20$ – 25$/ngày là mức giá du lịch có thể chấp nhận được.

Nepal

Đất nước Nepal vẫn đang trong thời kỳ xây dựng lại sau trận động đất kinh hoàng năm 2015 nhưng có nhiều điều hấp dẫn ở đây dành cho du khách. Thêm nữa, nếu bạn muốn du lịch trong một ngân sách nhất định thì như hầu hết các nơi, chi phí cho du lịch tháng ở Nepal là khoảng 300$.

Ấn Độ

Ấn Độ cũng là một trong những quốc gia có chi phí giá du lịch rẻ. Mặc dù, Ấn Độ cũng giống như những quốc gia phát triển nhanh pha trộn giữa nét hiện đại và truyền thống. Nhưng ở đây cũng sở hữu vẻ đẹp tự nhiên. Chi phí du lịch ở Ấn Độ phụ thuộc vào điểm đến và cách bạn du lịch cũng như chi bao nhiêu tiền mua sắm mà bạn muốn.

Tính trung bình, hầu hết khách du lịch bụi khoảng 20$/ngày.

Indonesia

Nếu bạn ở nhà nghỉ có điều hòa không khí và tham gia tiệc tùng nhiều vào buổi tối thì giá cả du lịch ở Indonesia có thể khoảng 25$ – 30$/ ngày. Nhưng nếu bạn muốn chi tiêu dựa vào túi tiền của mình thì có thể chi phí khoảng 15$/ngày. Những điểm đến phổ biến ở đây là Bali, nhiều hòn đảo xanh tươi như đảo Lombok và Gili.

philippine

Philippines

Sở hữu bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới, Philippines có người dân thân thiên và vẻ đẹp khung cảnh thiên nhiên. Cũng giống như các quốc gia khác ở Đông Nam Á, chi phí sinh hoạt ở đây tương đối rẻ. Cốc cà phê là 11cent, giá bữa ăn là 2,50$ và nhà nghỉ giá 9$/người. Điểm đến nổi tiếng ở Philippines là Palawan.

Venezuela

Với sự sụp đổ của đồng tiền Venezuela, Venezuela được bình chọn là quốc gia du lịch rẻ nhất thế giới năm 2014. Giá giảm từ 21$/đêm xuống còn 5$/đêm; giá bữa ăn ở nhà hàng tầm trung là khoảng 3$ gồm cả bia hơi và tiền boa. Giá vé máy bay trong nước trung bình từ 7$ – 20$ làm cho nơi đây hấp dẫn với du lịch giá rẻ.

Ai Cập

Với những kiến trúc kim tự tháp tuyệt vời, Ai Cập có chi phí du lịch trung bình 22$/ngày. Bữa ăn chay ít hơn 1$ và chỗ ngủ là khoảng 4$.

Bolivia

Bolivia là quốc gia ở miền trung Nam Phi, là vùng núi Andes, sa mạc Atacama và rừng Amazon Basin. Đây cũng là nơi có cánh đồng muối lớn nhất thế giới. Giá ăn uống, chỗ ngủ ở nhà nghỉ và vui chơi ở thị trấn một ngày có thể chấp nhận được.

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm ngủ đêm ở khách sạn muối nổi tiếng có giá 25$/đêm hay ngủ ở khách sạn giá 8$/đêm.

paraguay

Paraguay

Paraguary là quốc gia không được nhiều du khách biết đến. Ở đây không có nhiều trải nghiệm và ít điểm tham quan nhưng vẫn có nhiều thứ thật sự thú vị của vùng Nam Mỹ. Ẩm thực đường phố có giá khoảng 2$ và bữa ăn ở nhà hàng khoảng 3$ – 5$. Tổng chi phí cho một ngày khoảng 15$ (có thể tăng hoặc giảm). nếu bạn muốn tìm một phòng ở thì có thể thuê phòng với giá 200$/tháng ở Asuncion và 6$/ngày.

Lào

Lào là quốc gia ở Đông Nam Á bên dòng sông Mê Kong, Lào được biết đến với ruộng bậc thang, kiến trúc thuộc địa Pháp, những bản làng dân tộc ít người, đền chùa Phật giáo. Bạn có thể dễ dàng tìm được phòng giá 5$ – 8$/đêm và thậm chí rẻ hơn nếu bạn ở chung phòng.

Việt Nam

Là điểm đến du lịch được du khách chú ý trong vài năm gần đây, Việt Nam vẫn là quốc gia du lịch siêu rẻ cũng như xinh đẹp. Du khách du lịch bụi ở Việt Nam có chi phí 20$/ngày (gồm ẩm thực, đi lại và chỗ ở). Chỗ ở ở miền Bắc rẻ hơn nhưng miền nam đắt hơn.

 

Xem thêm: Những lễ hội độc đáo thu hút hàng triệu khách du lịch