Lựa hoa sinh thần theo tháng sinh

Tặng hoa vào dịp sinh nhật tưởng nghe đâu đơn giản thế nhưng nếu bạn không lưu ý thì rất dễ khiến người khác hiểu nhầm ý của mình. Bởi lẽ mỗi loài hoa mang những thông điệp ý nghĩa riêng, mỗi tháng sinh sẽ có một loài hoa đại diện…

Bạn muốn tặng hoa cho bạn gái, tình nhân, vợ, đồng nghiệp… của mình vào dịp sinh nhật nhưng lại không biết nên chọn loài hoa nà hợp lý. Hoa thấu hiểu nỗi lòng của các bạn đã tổng hợp bí quyết tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh. Với mỗi tháng sinh khác nhau sẽ có loài hoa đại diện riêng và kiên cố rằng với phương pháp tặng hoa độc đáo này sẽ giúp cho người nhận quà thật bất ngờ và chấp nhận đó. Cùng tham khảo để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn nhé!

Mách bạn bí quyết tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh
Tháng 1: Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 1
Với ý nghĩa tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, niềm ham mê, tình ái, tình bạn, sự quý trọng loài hoa cẩm chướng đại diện để tặng cho những ai sinh vào tháng 1. Với nhiều màu sắc nhãi ranh từ trắng tới hồng đỏ, xanh, tím… sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được màu phù hợp với tính cách của người nhận.

Tháng 2: Hoa diên vĩ – Iris

Hoa diên vĩ là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 2
Tháng 2 là tháng mà trăm hoa đua nhau nở và mỗi khi nhắc đến tháng 2 người ta chẳng thể nào bỏ qua được loài hoa đã vùi mình dưới tuyết sâu rồi mùa xuân đến nở bung thành những bó hoa to nhãi. Hoa diên vĩ là đại diện của sự thuỷ chung, khiêm tốn, tinh khiết và lãng mạn. Đây được coi là hoa thiêng, hoa đến từ thiên đường. Hoa diên vĩ cũng có nhiều màu sắc, mang vẻ đẹp hấp dẫn cùng mùi hương nồng cháy, là quốc hoa của Pháp.

Tháng 3: Hoa thuỷ tiên vàng

Hoa thủy tiên vàng là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 3
Với ý nghĩa đại diện của mùa xuân, của sức sống mạnh mẽ và mạnh liệt loài hoa thủy tiên vàng chính là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 3. Tặng hoa thủy tiên vàng còn có ý nghĩa biểu trưng cho sự cao quý, năng động. Loài hoa này có vẻ đẹp rạng rỡ, cao sang, thanh khiết và tươi mới. Khi tặng người khác hoa thuỷ tiên vàng, tức thị bạn đã truyền tải thông điệp “bạn là một thiên thần”.

Tháng 4: Hoa cúc dại – Daisy

Hoa cúc dại là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 4
Hoa cúc dại trắng mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khôi, đơn giản, gần gụi và thơ ngây, như một đứa trẻ. Tuy vậy, ẩn chứa dưới lớp vỏ nhẹ nhõm, mộc mạc đó là một sinh khí mãnh liệt và là nguồn cảm hứng giúp thăng bằng những bộn bề thường ngày.

Tháng 5: Hoa lan chuông
Hoa lan chuông là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 5
Loài hoa này phổ biến ở châu Âu, nở và tàn trong tháng 5. Người ta nói rằng chưa đến tháng 5 nếu chưa có bông hoa lan chuông nào trong nhà. Cuối tháng 5, khi những cơn gió hanh thổi tới, khi cái nắng bắt đầu tăng dần, hoa lan chuông chìm vào giấc ngủ vùi. Loài hoa này đại diện cho cái đẹp thuần khiết, rún và quyến rũ.

Tháng 6: huê hồng

huê hồng là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 6
hoả hồng là đặc trưng của những người sinh tháng 6, sôi nổi, quyến rũ, nhạy cảm và lãng mạn. Hoa có nhiều màu, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. hoả hồng trắng là tình thuỷ chung thuần khiết, Hoa hồng đỏ là sự ham mãnh liệt, huê hồng vàng là ngưỡng mộ, coi trọng, sát.

Tháng 7: Hoa phi yến
Hoa phi yến là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 7
Loài hoa đại diện cho tháng 7 có vẻ đẹp nhẹ nhàng, duyên dáng, biểu tượng cho sự may mắn, niềm vui và nụ cười. Hoa phi yến còn mang ý nghĩa “trái tim rộng mở”.

Tháng 8: Hoa dơn

Hoa lay ơn là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 8
Hoa lay ơn biểu tượng cho sự ngưỡng mộ, tôn kính, yêu mến. Nó còn có ý tức thị sự hẹn hò, bắt nguồn từ câu chuyện tặng hoa cho đối tượng và người nhận muốn biết loài hoa gì nên đã hẹn gặp mặt lại lần nữa để hỏi.

Tháng 9: Hoa thạch thảo tím – Aster

Hoa thạch thảo tím là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 9
Loài hoa tím này mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, tượng trưng cho sự chung thuỷ, chờ đợi. Nó nở vào cuối thu, khi những loài hoa khác đã tàn, nên tính cách đặc trưng của thạch thảo tím còn là sự chín chắn trầm tĩnh.

Tháng 10: Cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ vô cương là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 10
Những người sinh tháng 10 thường mang nét đặc trưng của loài cúc vạn thọ vô cương, duyên dáng, yêu kiều, cảm thông, giao thiệp tốt. Tặng cúc vạn thọ vô cương làm quà sinh nhật cho những người sinh tháng 10 là mô tả sự tinh tế và yêu mến.

Tháng 11: Hoa cúc

Hoa cúc là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 11
Khi mùa đông đến, những bông hoa khác đã tàn lụi thì hoa cúc vẫn kiên cường đứng trước giá rét. Hoa cúc, đại diện của những người sinh tháng 11 là biểu tượng của sự kiên trinh bền bỉ, khéo léo và hoà đồng, sống chân thật và lý trí.

Tháng 12: Hoa thuỷ tiên trắng

Hoa thủy tiên trắng là món quà sinh nhật ý nghĩa vào tháng 12
Hoa thuỷ tiên trắng có vẻ đẹp mong manh tinh khiết và tinh khôi. Ẩn dưới vẻ đẹp mong manh đó là sức sống mãnh liệt khi có thể nở rộ ra những bông hoa đẹp lạ lùng trong cảnh ngộ thời tiết hà khắc nhất. Thuỷ tiên trắng là tượng trưng của lòng kiên trì, ý chí kiên định, tự tin, vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống.
>>> hoa that trang tri
Mách bạn bí quyết tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh đã cung cấp quờ quạng 12 loài hoa đại diện cho 12 tháng sinh khác nhau, chúc bạn sẽ dễ dàng hơn khi chọn hoa sinh nhật cho bạn bè, người thân của mình nhé!