M – Commerce bùng nổ mạnh mẽ năm 2016

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Lazada là trang web thương mại điện tử chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam ngày hôm nay, tuyên bố mua sắm trên di động đạt 60% tổng doanh thu.

>>> Nhan ship hang bao thu tuc ve viet nam

Trong báo cáo cuối năm 2015 của Lazada, trang thương mại điện tử này gây bất ngờ khi thông báo tổng số giao dịch trên điện thoại di động chiếm 60% tổng doanh số Lazada. Điều này là do các hoạt động kích cầu mua sắm trên các thiết bị di động cũng như việc cải thiện các ứng dụng xây dựng trên điện thoại thông minh Lazada.

Trong khi đó, nói với các phóng viên, Trần Hải Linh – Giám đốc điều hành Sendo.vn – cho biết tỷ trọng giao dịch điện thoại di động trên trang này là 45% trong năm 2015, dự kiến ​​đạt 65% vào năm 2016. Trước đó, vào năm 2014, giao dịch trên điện thoại di động chỉ có khoảng 15% trong sàn thương mại điện tử thứ hai của Việt Nam về thị phần.

lazada

Giữa năm 2015, trang bán hàng chuyên về thời trang Zalora cho biết lượt truy cập trên di động chiếm khoảng 30% tổng số truy cập vào trang zalora.vn.

Những con số ấn tượng cho thấy thương mại điện tử trên điện thoại di động (m-commerce) không còn là một xu hướng mà đã trở thành một công cụ thiết yếu trong mua sắm trực tuyến. Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh đều đánh giá cao m-commerce, và dự đoán cụm từ này sẽ thay thế cho thương mại điện tử khi nói đến thương mại điện tử.

Đánh giá tầm quan trọng của m-commerce, Trần Hải Linh cho biết xu hướng di động đang có những tác động đáng kể đến sự phát triển của thương mại điện tử Việt Nam, và điện thoại di động sẽ là chiếc đinh trong chiến lược thương mại điện tử của Sendo.vn năm 2016. Đặc biệt, phát triển Sendo App là một trong những mục tiêu chiến lược của Sendo.

>>> TP HCM: TMĐT ngày càng sôi động

Ông Linh cho biết sau nửa năm ra mắt, Sendo App đạt gần 500.000 lượt tải, trở thành một trong những ứng dụng ưa thích của chuyên mục mua sắm trên cả iOS App Store và Google Play. Ngày 7/11, Sendo App xếp thứ 2 trong Top 5 ứng dụng mua sắm được cài đặt nhiều nhất trong Appstore. 24/12, Sendo.vn vươn lên trước dẫn đầu các ứng dụng mua sắm được phép tải miễn phí trên kho ứng dụng này.

Một đại diện Zalora cho biết, họ nhận ra sự phát triển của xu hướng di động rất sớm và liên tục đầu tư xây dựng các ứng dụng trên điện thoại, và dự báo năm 2015 trở đi các xu hướng m – commerce sẽ bùng nổ nó. Công ty đã đưa ra các ứng dụng Zalora từ tháng 7/2013, tức là sau hơn một năm thành lập tại Việt Nam.

Đại diện Zalora cho biết thêm, Việt Nam hiện có hơn 20 triệu người sử dụng điện thoại thông minh, chiếm khoảng 24% dân số, chủ yếu ở độ tuổi từ 18-35. Số người sử dụng điện thoại thông minh nhiều hơn, cộng với giá 3G rẻ (dưới 100.000 đồng / tháng) và vùng phủ sóng rộng rãi của Wi-Fi ở khu vực đô thị lớn đã giúp khả năng truy cập Internet từ điện thoại thông minh thường xuyên hơn, do đó mua sắm trên điện thoại di động phát triển là nhờ thuận lợi này.

Xem thêm: rao vặt

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang