Mẹo chọn hoa đào, mai, quất tuyệt đẹp trưng bày Xuân chào may mắn tài lộc đến nhà

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đào, mai và quất là 3 loại cây cảnh được chọn nhiều nhất trong dịp tết để trang trí nhà cửa. Dưới đây là những để ý để bạn có thể chọn được những cành đào, cây mai, cây quất tuyệt đẹp cho ngày Tết nhé.

Xem thêm các sản phẩm hoa trang trí quán cafe của hoahongmagic.com tại đây

Chọn đào

Đào có nhiều giống như: đào bích, đào phai, đào trắng (bạch đào, rất hiếm)… tùy vào cách trang trí nhà cửa, màu sắc chung của ngôi nhà mà bạn chọn màu đào phù hợp.  Nếu nhà bạn nhỏ thì nên chọn đào phai để tạo cảm giác sáng sủa, nhẹ nhàng. Còn nếu nhà bạn rộng rãi, rộng rãi thì đào bích sẽ giúp tạo ra điểm nhấn, đem đến cảm giác ấm  cúng.

Auto Draft
Đào phai giúp không gian sáng sủa hơn

Cách trồng đào cũng là một những điểm bạn cần lưu ý khi chọn mua đào. Đào thường được trồng thành đào thế, đào cảnh trong chậu hay cắt cành cắm lọ… Vì thế khi chọn mua đào nên lựa chọn những cây hay cành có tán cân bằng, nhánh thấp nhất bé, có nhiều nụ hoa phân bố đều trên cành và tập trung chủ yếu ở phía ngoài mặt tán.  Nhánh đào hay cây đào đẹp sẽ là cành, cây có tán vút thẳng ra bên ngoài và nụ trải đều từ đầu đến cuối các nhánh nhỏ này. Những cành đào có nhánh nhỏ to thường ít hoặc thưa hoa bạn nhé.

Đối với cành đào, khi mua về bạn phải đốt gốc hay đốt gốc cành và nhúng đào chậu nước nóng già từ 70 – 80 độ C. Cách này nhằm giữ chất dinh dưỡng tồn lại trong thân đào mà không chảy ra ngoài thất thoát qua vết cắt.


Đào bích tạo điểm nổi bật cho không gian

Với những cành đào cắm trong bình, nếu đào nở quá nhanh bạn có khả năng khoanh 1 đường cắt gần sát gốc cành để ngăn dưỡng chất lên hoa và hãm độ nở của hoa. Cho sỏi vào bình cắm hoa để giữ lạnh cũng là 1 trong cách để hoa nở chậm hơn. Ngược lại nếu muốn hoa nở nhanh bạn chỉ cần đắp 1 nắm vôi quanh gốc đào thì bảo đảm sáng mai đào sẽ nở bùng cháy nhé.

Với đào thế thì bạn phải tưới nước thường xuyên, giữ sạch cho cây và giữ mát thì hoa sẽ bền và tươi lâu. Nếu trời nóng hoa nở rộ thì bạn nên làm lạnh để hãm hoa.

Chọn mai

Chọn mua cây mai

Với mai thì đẹp và quý là từ dáng cây. Khi chọn mai hãy chọn những nhánh cân đối, vỏ đen thoải mái và tự nhiên không có đốm vảy nấm mốc. Những cành mai không ít nhánh hay có độ to nhỏ chênh nhau quá nhiều cũng không đẹp.

Thêm nữa, trước khi chọn mua mai bạn lắc nhẹ ở gốc mai, thấy gốc vững là được. Bạn cũng chăm chú chọn những cây mai không có nụ bị héo, rũ cuống. Nụ mai bị héo hay rũ cuống là do cây đang kiệt vì thiếu nước hoặc bị đứt rễ, sâu bệnh.


Mai đẹp phải nhiều hoa

Mai được đánh giá là có dáng đẹp khi có gốc to, da sần sùi, mọc rong rêu càng tốt, nhánh khẳng khiu và có hình thể như: Chân quỳ, Hạc bay, Phụng Hoàng…

Chọn mua cành mai

Khi mua cành mai thì bạn để ý đến các cành phân chi lớp thứ có đều hay không, nhánh có to khỏe không, nụ và bông có trải đều trên nhánh mai hay không, cành mai có lá non vừa nhú không.

Các nụ hoa mai cũng cần phải đủ bụ bẫm để bảo đảm sẽ nở kịp dịp Tết nhé.

Một cành mai đẹp phải có nhiều hoa và nụ, thêm vào đó là phải có mấy chiếc lá non xanh mềm hay đỏ tía.

Khi mua mai nếu trên cành còn lại những chiếc lá mai già thì cần ngắt bỏ để giảm sự thoát hơi nước của nhành mai.

Khi mua mai về bạn nên bọc kín cành mai trong giấy và ngâm gốc vào bể nước khoảng 3 – 4 giờ hoặc để qua đêm để chống mất nước cho mai. Sau khi mai đã no nước mới đem cắm vào bình nhé.

Chọn Quất

Khác với mai, đào, khi chọn quất nên chọn lựa cây còn tơ. Đặc điểm nhận biết tuổi tác các cây quất già là trên thân thường bị các tản địa y bám vào tạo nên đốm xanh xám.


Quất đẹp có tán đều, nhiều quả

Quất đẹp có tán tròn đều, chùm quả tản đều về các phía, lá xanh đậm, to bản và bóng. Quả quất phải căng mọng. nên chọn lựa những cây quất quả mới chín tới, nhìn còn thấy vân xanh trên da. Đẹp nhất là những cây quất có khá nhiều lộc non và tươi, có đủ búp, quả non, hoa và nụ.

Khi mua quất nên đảm bảo bầu đất của cây vẫn còn nguyên và đem trồng ngay vào chậu rộng đủ không gian để nhồi thêm đất bột quanh bầu. Sau khi trồng xong nên nhanh lẹ tưới ẩm ngay và giữ ẩm liên tục cho cây. Để cây cải tiến và phát triển tốt nhất có thể, cứ 5 – 6 ngày hãy phun một lần phân bón lá có phần trăm phốt pho, Kali cao nhé.

 -ST-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang