Mẹo đi du lịch không cần thạo tiếng địa phương

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khi đi du lịch nước ngoài hoặc đến những địa phương mà người bản địa sử dụng ngôn ngữ khác nhiều du khách thấy băn khoăn và lo ngại.

Bên cạnh những gợi ý học vài câu giao tiếp cơ bản để trò chuyện với người bản địa, một số du khách còn trang bị cho mình những kĩ năng sơ đẳng để có thể có một cuộc khám phá điểm đến suôn sẻ mà không cần phải thạo tiếng địa phương.

Nếu bạn cũng đang muốn du lịch tới một địa phương mà bạn không hề biết ngôn ngữ của họ thì hãy tham khảo vài mẹo hay du lịch mà chúng tôi chia sẻ sau đây để có thể có một kì nghỉ vui và ý nghĩa nhất, vượt qua mọi rào cản về ngôn ngữ.

Tìm hiểu kĩ về nơi mình sẽ đến

Trước chuyến du lịch, hãy tìm hiểu xem nơi bạn định đến nói ngôn ngữ gì. Nếu bạn có kế hoạch cho chuyến đi từ sớm thì hãy soạn ra những câu giao tiếp thông dụng dùng trong giao tiếp hàng ngày như: Xin chào, cám ơn, xin lỗi, vui lòng, tạm biệt, tên bạn là gì, đường đến …, bao nhiều tiền,…? ( cong ty du lich )

meo-du-lich-khong-can-thao-tieng-dia-phuong-3

Nếu đến những địa phương có người có thể nói tiếng Anh, bạn có thể nhờ họ giúp đỡ hoặc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, mua sắm, hỏi đường,…

Sử dụng smartphone

Một cách khá hay mà nhiều du khách áp dụng khi đi du lịch mà không thạo tiếng địa phương đó là sử dụng smartphone để tra những địa danh cần tìm, dịch những địa danh cần tìm ra tiếng bản địa,…

meo-du-lich-khong-can-thao-tieng-dia-phuong

Công cụ được nhiều du khách sử dụng nhất chính là google translate. Tuy nhiên, bạn cần kết nối internet trước chuyến đi để có thể thuận lợi trong việc tìm kiếm và tra cứu bằng những công cụ này.

Cố gắng tương tác với người dân bản địa

Thông thường, người dân bản địa luôn sẵn lòng giúp đỡ du khách. Do đó, dù bạn chỉ học được vài câu giao tiếp và phát âm không chuẩn thì cùng đừng ngần ngại hỏi đường, địa chỉ khách sạn, nhà hàng, hoặc nhờ giúp đỡ,…

Đôi khi, người dân bản địa còn giúp bạn chỉnh cách phát am sao cho chuẩn và ghi nhận sự cố gắng trong giao tiếp của bạn đấy. ( du lich thanh pho ngan hoa )

meo-du-lich-khong-can-thao-tieng-dia-phuong-2

Đôi khi, việc ghi lại những địa chỉ khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi, sở cảnh sát,… bằng tiếng địa phương sẽ giúp người dân bản địa dễ dàng hơn trong việc giúp đỡ bạn khi bạn không thể nói ngôn ngữ của họ.

Nhiều du khách còn dùng cử chỉ tay hoặc ngôn ngữ cơ thể để người bản địa hiểu ý bạn định nói và có thể giúp bạn.

Nên học ít nhất một ngoại ngữ

Ngoại ngữ không chỉ rất cần thiết trong công việc, cuộc sống mà còn là yếu tố quan trọng khi đi du lịch. Bạn nên trang bị cho mình một trong số những ngôn ngữ có đông dân số trên thế giới sử dụng như: Tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Pháp,…

meo-du-lich-khong-can-thao-tieng-dia-phuong-4

Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ cơ bản bạn nên có nếu muốn du ngoạn nước ngoài một cách thuận lợi nhất mà không phải lo lắng về vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Trên đây là vài chia sẻ của chúng tôi về mẹo du lịch không cần thông thạo tiếng địa phương. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến khám phá thế giới đầy thú vị và có những kỉ niệm đáng nhớ nhất.

Kinh nghiem du lich phu quoc

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang