Mẹo đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bạn đang có ý định du lịch nước ngoài và bạn còn băn khoăn làm sao để có thể đổi ngoại tệ với mức tỉ giá tốt và giảm thiểu chi phí khi sử dụng ngoại tệ ở nước ngoài.

Hãy tham khảo những mẹo hay đổi ngoại tệ mà chúng tôi chia sẻ sau đây để có thể đổi được ngoại tệ đơn giản, có tỉ giá cao và sử dụng ngoại tệ một cách khôn ngoan nhất.

Nắm rõ tỉ giá trước khi đổi ngoại tệ

Việc nắm rõ tỉ giá ngoại tệ trước khi đổi giúp bạn có thể quy đổi và ước lượng được số tiền sẽ chi tiêu trong suốt chuyến du lịch của mình. Từ đó bạn cũng sẽ có cách tính toán sao cho hợp lý tránh quá lãng phí hoặc chi tiêu quá tiết kiệm ảnh hưởng đến chất lượng kì nghỉ.

doi-ngoai-te-khi-du-lich-nuoc-ngoai-3

Không đổi ngoại tệ tại những trung tâm đổi ngoại tệ

Những trung tâm đổi ngoại tệ không bao giờ cung cấp mức tỉ giá tốt như ở ngân hàng do đó bạn đừng nên sử dụng các dịch vụ của họ. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết hãy chọn những trung tâm đổi ngoại tệ ở các khách sạn lớn, sân bay hoặc ga tàu vì những trung tâm này thường có mức tỉ giá tốt hơn so với những trung tâm bên ngoài.

Lưu ý với các loại phí ATM

Khi sử dụng các loại thẻ ATM để rút tiền ở nước ngoài bạn vẫn phải trả phí khi sử dụng máy. Do đó, tốt nhất bạn nên cân nhắc lựa ngân hàng có nhiều đối tác nước ngoài để hạn chế tối đa phí giao dịch.

doi-ngoai-te-khi-du-lich-nuoc-ngoai-2

Dùng thẻ tín dụng

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch nước ngoài hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn về các loại phí quy đổi khi sử dụng thẻ tín dụng.

Nếu đi du lịch nước ngoài thường xuyên tốt nhất bạn nên mở một tài khoản thẻ tín dụng không phải trả phí khi quy đổi (hoặc loại thẻ có tích điểm mỗi lần quy đổi) để tiết kiệm tối đa chi phí.

Liên hệ trước với ngân hàng

Trước khi bắt đầu hành trình du lịch nước ngoài bạn nên gọi điện thông báo với ngân hàng là bạn đi đâu và lưu trú trong khoảng bao lâu. Ngân hàng sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề phát sinh nhanh chóng nhất có thể. Đồng thời bạn cũng nên lưu số điện thoại của ngân hàng để liên lạc khi cần thiết.

Businesswoman on Telephone

Lưu ý về các phí trao đổi tiền tệ

Khi dùng ngoại tệ để mua bán ở nước ngoài bạn sẽ mất phí trao đổi tiền tệ do đó hãy thanh toán bằng nội tệ để tránh mất những loại phí như thế này.

Trên đây là vài gợi ý về mẹo đổi ngoại tệ khi du lịch nước ngoài mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ đổi ngoại tệ với tỷ giá cao và không mất những loại phí liên quân đến việc sử dụng ngoại tệ và có một chuyến du lịch nước ngoài thật vui, ý nghĩa và tiết kiệm nhất.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang