Mẹo nhanh chóng tiết kiệm power cho smartphone Android

Chỉ cần tắt các kết nối không dùng đến, hay vô hiệu hóa hình nền động, bỏ chọn chế độ sáng tự động… là người dùng smartphone Android đã có thêm thời kì dùng khi pin gần hết.
Kết nối không dây

Các kết nối không dây như 3G, 4G, Bluetooth, Wi-Fi, NFC hay tính năng định vị GPS tiêu tốn rất nhiều năng lượng trên điện thoại. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng, người dùng có thể vô hiệu hóa nó, cách nhanh nhất là ưng chuẩn thanh thể, bằng cách vuốt xuống và chọn tắt các kết nối đó đi. Nếu không, có thể vào cài đặt, chọn các tính năng cần tắt. tỉ dụ, để tắt 3G, chọn Cài đặt > Thẻ sim và mạng di động; hoặc để tắt NFC, chọn Cài đặt > Không dây và mạng > NFC.

>>> pin sạc dự phòng xiaomi 2015

vận dụng nền

thường ngày, khi bạn tắt vận dụng sau khi dùng, chúng không tắt hẳn mà sẽ vẫn sẽ chạy nền trên thiết bị. Đây là tính năng giúp người dùng có thể khởi động lại chúng nhanh hơn khi mở lần sau. Tuy nhiên, vì chạy ngầm nên nó sẽ tốn khá nhiều tài nguyên, và dĩ nhiên là cả pin. Do đó, cách tốt nhất là nên tắt áp dụng hoàn toàn, bằng cách vào Cài đặt > Pin và xem những ứng dụng nào đang chạy ngầm rồi tắt đi.

Bật chế độ tiện tặn pin

Hầu hết smartphone Android đã có sẵn chế độ tằn tiện pin, đặc biệt là các mẫu chạy từ Android 4.4 trở lên. Tính năng này cho phép tối ưu thiết bị, tự động thiết lập các chế độ hà tiện năng lượng mà không cần đến các tinh chỉnh phức tạp. Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt > Pin > tiết kiệm pin.

Vô hiệu hóa hình nền động

dù rằng đẹp nhưng với đặc thù liên tiếp hoạt động, hình nền này tiêu tốn khá nhiều năng lượng hơn so với hình nền tĩnh. Do đó, nếu điện thoại có nguồn pin thấp, hoặc bạn đang cần nguồn pin để sử dụng lâu dài, hãy tắt nó bằng cách chọn hình nền tĩnh để thay thế.

Vô hiệu hóa tính năng sáng tự động

Tính năng này cho phép tự điều chỉnh độ sáng dựa vào môi trường xung quanh nhằm đảm bảo cho người dùng không bị mỏi mắt, đau mắt khi nhìn vào màn hình. Tuy nhiên, chế độ này cũng khiến máy hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là các cảm biến, gây tốn pin cho smartphone. Do đó, người dùng nên thiết lập độ sáng bằng tay thay vì để nó hoạt động tự động.

Giảm thời gian chờ màn hình

thời kì chờ mặc định của mỗi thiết bị Android thường là 30 giây. Tuy nhiên, nếu chờ càng lâu, máy hoạt động càng nhiều và năng lượng cũng tiêu tốn nhiều hơn. Bạn có thể thiết đặt về khoảng 15 giây là phù hợp. Ngoài ra, nhiều người sau khi thiết đặt thời gian chờ lâu để đọc báo, cài vận dụng… nhưng sau đó đã quên việc thiết đặt lại. Đây cũng là nếp khiến pin smartphone sụt nhanh hơn.

Tắt chế độ rung

hồ hết điện thoại bây giờ đều được tích hợp chế độ rung, bởi nó là tính năng khá có ích, nhất là khi cần giữ lặng yên. Tuy nhiên, nó cũng khiến smartphone nhanh hết pin hơn. Do đó, nếu đang ở nhà hoặc những nơi có thể mở chuông lớn, có thể vô hiệu hóa nhất thời chế độ rung bằng cách vào Cài đặt > Âm thanh và Thông báo > Âm thanh khác và tắt nó đi.

>>> cuong luc Blackberry passport
Tắt bớt widget, phím tắt trên màn hình chính

Nhiều người có thói quen đưa widget và phím tắt ra màn hình chính để truy cập nhanh hơn. Điều này là cấp thiết bởi nó có thể giúp hà tằn hà tiện thời gian cũng như cho người dùng cái nhìn trực giác hơn thay vì “mò mẫm” trong giao diện vận dụng. tuy thế, tính năng này cũng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Nếu không cần thiết, hãy loại bỏ nó bằng cách nhấn vào tượng trưng và kéo đến phần “Hủy bỏ” ở phía trên.

ngoại giả, có khá nhiều vận dụng sau khi cài đặt đã tự động thêm tượng trưng lên màn hình chính. Nếu không muốn, người dùng có thể tắt bằng cách: Vào CH Play > Menu (3 gạch ngang ở góc trái) > Cài đặt > Bỏ chọn “Thêm biểu trưng vào màn hình chính”.

Tắt tự động cập nhật vận dụng

Việc không cập nhật thẳng băng khiến ứng dụng đó “lỗi thời”, không có tính năng mới và dễ bị tin tặc tiến công. Tuy nhiên, bạn có thể cập nhật nó bằng tay thay vì cho phép tự động nếu không muốn thiết bị của mình nhanh hết pin. rưa rứa như các bước loại bỏ tượng trưng khi cài áp dụng mới, bạn vào CH Play > Menu > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > chọn “Không tự động cập nhật”.

Dùng hình nền tối

Như đã đề cập, màn hình càng sáng sẽ càng tốn pin, và việc sử dụng hình nền sáng cũng sẽ khiến điều này xảy ra. Do đó, nếu có thể, hãy dùng hình nền tối (nền đen càng tốt) để hà tiện năng lượng cho smartphone.