Mitsubishi Eclipse Cross – hậu bối Outlander mới lộ diện

Mitsubishi vừa ra mắt mẫu Eclipse Cross hoàn toàn mới trước thềm triển lãm Geneva Motor Show. Mẫu xe này lớn hơn Outlander Sport và nhỏ hơn Outlander 7 chỗ.

Mitsubishi Eclipse Cross là phiên bản sinh sản của chiếc concept XR-PHEV. Về ngoại hình, phần đầu vẫn sử dụng tiếng nói Dynamic Shield như các dòng xe khác của hãng. Tuy nhiên phần đuôi có nét tương đồng với Toyota C-HR, với dải đèn LED kéo dài chia đôi cửa sau.

Góp phần vào đường nét thể thao trên xe là kiểu mái dốc về phía sau tương tự những chiếc SAV.


Eclipse Cross có phần đầu đặc trưng của Mitsubishi.

Mitsubishi vẫn chưa giới thiệu hình ảnh bên trong cabin, nhưng cho biết “bảng điều khiển quay ngang, viền kim loại màu bạc và đen sang trọng”. Mẫu crossover được trang bị màn hình head-up, hệ thống tiêu khiển kết liên với điện thoại sáng dạ duyệt y Apple CarPlay, có thể truy cập bằng cách điều khiển bảng touchpad trên bệ điều khiển trung tâm.

Xem thêm : Các phụ kiện Film cách nhiệt ô tô tại đây.

Mẫu xe này nằm giữa dòng Outlander Sport và Outlander bảy chỗ. Eclipse lớn hơn so với Nissan Qashqai.

Chiếc SUV nhỏ gọn được cung cấp sức mạnh bởi động cơ xăng 1.5 lít tăng áp, phun xăng trực tiếp, phối hợp cùng hộp số CVT 8 tốc độ. Ngoài ra, phiên bản 2.2 lít diesel tăng áp là chọn lựa cho những người có tài chính tiết kiệm. Phiên bản này đi kèm với hộp số tự động 8 cấp.


Phần đuôi hầm hố với cụm đèn hậu chia đôi cửa sau.

Eclipse Cross đi kèm với hệ truyền động bốn bánh gài cầu điện tử, phân bổ mô-men xoắn tới cầu sau nhiều hơn, tùy thuộc vào tình huống và điều kiện đường sá.

Việc tích hợp hệ thống kiểm soát động cơ kết hợp điều khiển góc lái năng động giúp cảm giác điều khiển xe tốt hơn. Hệ thống này sẽ sử dụng thông số góc lái, hệ số trượt, mô-men xoắn, lực phanh và tốc độ để tương trợ người lái.

Mitsubishi Eclipse Cross được bán tại châu Âu mùa thu năm nay, trước khi ra mắt tại quê hương Nhật Bản và các thị trường Bắc Mỹ, Australia. Giá cả và tham số kỹ thuật sẽ được ban bố trước ngày ra mắt.