Người China chi tiền kỷ lục cho ngày mua hàng Single Day

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Người Trung Hoa chi tiền kỷ lục cho ngày mua sắm Single Day

Alibaba – trang mua bán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc – đã thu được 213,5 tỷ NDT (42,4 tỷ USD) trong ngày hội giảm giá nhân lễ độc thân.

Vào ngày 11/11, Alibaba, ông lớn dịch vụ thương mại điện tử tại Trung Hoa vừa thông báo doanh số của hãng đã vượt qua con số 33 tỷ USD năm kia trong thời điểm dịp lễ độc thân. Kết thúc ngày Single Day, công ty này thu về 42,4 tỷ USD.

Tại Thượng Hải, một màn hình lớn biểu thị sức mua của khách hàng trên các nền tảng của Alibaba theo thời gian thực. Khoảng 2 phút 5 giây đầu, Alibaba đã thu về gần 2 tỷ USD. Sau đó 1 tiếng, con số gia tăng lên gấp 10 lần. Vào 4h chiều ngày 1/11, doanh số hiện giờ đã vượt hơn con số 33 tỷ USD trong Dịp lễ độc thân năm ngoái.

Auto Draft

doanh thu của Alibaba trong Lễ độc thân tăng hơn 1 tỷ so với thời gian trước.

Trong vài năm cách đây không lâu, lễ độc thân của Trung Quốc thường ghi nhận lợi nhuận vượt trội so với dịp Black Friday và Cyber Monday nổi tiếng của Mỹ cộng lại. tuy vậy trong lễ đọc thân năm nay, các nhà bán lẻ China chịu sức ép từ việc kinh tế nước này tăng trưởng chậm lại, các kẻ địch mới trỗi dậy và chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo trang ABC, khách hàng chủ yếu đổ xô vào truy lùng các mặt hàng công nghệ cao, đặc biệt là iPhone, sữa bột và đồ nội thất.

thời điểm dịp lễ "vắt sữa" bởi các nền tảng mua bán online

Vào những năm 90, sinh viên Trung Quốc lấy 11/11 là ngày lễ nhằm an ủi những người vẫn chưa tìm kiếm được một nửa của mình. Lễ độc thân ra đời hay còn có cái tên khác là ngày "Đôi 11".

Năm 2009, các căn cơ bán lẻ tại Trung Hoa quyết định biến ngày 11/11 hàng năm trở thành một Cyber Monday như các nước phương Tây. Vào thời nay, nhiều mặt hàng công nghệ đồng loạt ưu đãi giảm giá, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi tham gia mua bán nhiều loại sản phẩm khác trên các cổng thương mại điện tử.

 

Khách hàng đổ xô săn lùng các sản phẩm công nghệ cao trong ngày này. Ảnh: ABC.

Các nền tảng dịch vụ thương mại điện tử như Alibaba, JD.com và các cửa hàng truyền thống tham gia giảm giá. Từ đó sự kiện này lan ra ngoài biên giới Trung Hoa. Cánh tay nối dài của Alibaba tại Đông Nam Á là Lazada cũng chạy chương trình Giảm ngay tương tự tại các quốc gia như Singapore, Malaysia, Indonesia, Đất Nước Thái Lan và nước ta. mặc dù vậy sự kiện tại Trung Quốc vẫn là lớn nhất và có lợi nhuận kỷ lục.

Ren Xiaotong, 27 tuổi, kế toán tại Bắc Kinh cho rằng các hãng thương mại điện tử cố ý nâng giá mặt hàng của họ trước lễ hội này, để khi lễ độc thân diễn ra khách hàng sẽ bị thuyết phục rằng họ đang mua đồ Giảm ngay. mặc dù vậy, người tiêu dùng vẫn mua và người bán cứ bán.

"Lễ độc thân khác xưa vô số, người ta lừa lọc nhau mua bán hàng hóa và chẳng ai tiết kiệm được bao nhiêu cả", Ren nói.

Jack Ma:"Lễ độc thân là 1 ngày tri ân"

Trong buổi sự kiện nhân ngày lễ độc thân, nhà sáng lập Alibaba mở ra và phát biểu cảm ơn khách hàng vì đã góp thêm phần cho thành công của Alibaba. Jack Ma cho rằng dịp nghỉ lễ hội độc thân không những một dịp giảm giá, mà là ngày lễ hội tri ân khách hàng.

"Đây là trong thời gian chúng tôi tung ra những sản phẩm kèm với mức giá tốt nhất, nhằm tri ân khách hàng của mình", Jack Ma phát biểu.

Nguy cơ gây lãng phí hàng hóa trong ngày lễ độc thân là rất cao. Ảnh: ABC.

Trả lời ABC, giáo sư Hong Tao, thuộc đại học Công nghệ và Kinh tế Bắc Kinh cho biết ngày lễ độc thân khiến cho khách hàng tập trung vào mức giá sản phẩm hơn là chất lượng của chúng. Từ đó, người dùng mua phải sản phẩm họ không cần đến, còn người bán lại gia tăng nguồn cung hàng gây lãng phí.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

"Mọi người đều bị cuốn theo dòng sự kiện. Tuy lễ độc thân chỉ diễn ra trong một ngày, người tiêu dùng và người bán đều bị ảnh hưởng bởi tâm trí lợi nhuận là trên hết", Hong Tao chia sẻ

 (Sưu tầm)

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang