Nguyên nhân người Việt thích mua sắm chọn lựa tại siêu thị

Nhiều báo cáo, phân tích thị trường cho biết thêm người Việt Nam thích mua hàng tại siêu thị hơn các cửa hàng tạp hóa hay chợ truyền thống. Không phải tự dưng mà môi trường mua sắm của siêu thị lại được lòng khách hàng như thế, hẳn là cũng phải có lý do của nó. Hãy tìm hiểu những lý do đó trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, dân số VN là hơn 90 triệu người và là 1 giang sơn dân số trẻ. Đây chính là điều kiện thuận lợi để ngành bán lẻ cải tiến và phát triển mạnh mẽ giống như những năm gần đây. Hàng loạt công ty xuyên non sông đã đầu tư mạnh từ khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO). Chính vì thế số lượng siêu thị được mở ngày một nhiều không chỉ ở các đô thị lớn mà còn ở các tỉnh, huyện.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Kệ siêu thị chi tiết và miễn phí

Auto Draft
 

Lý do người Việt thích mua sắm chọn lựa tại siêu thị (nguồn: Internet).

Còn một lý do khác khiến số lượng siêu thị được mở ra liên tục. Đó chính là người Việt thích mua sắm chọn lựa tại siêu thị hơn là chợ truyền thống cổ truyền hay cửa hàng tạp hóa. Không phải tự dưng mà môi trường mua hàng của siêu thị lại được lòng khách hàng như thế, hẳn là cũng phải có lý do của nó. Hãy cùng khám phá những lý do đằng sau sở thích đó:

Xuất Xứ Rõ ràng

Giờ đây tình trạng rau củ không tốt vệ sinh môi trường, lạm dụng thuốc trừ sâu, thậm chí là thuốc để ép quả chín nhanh hay các loại thịt không cao an toàn thực phẩm cũng là 1 trong các lý do khiến các bà nội trợ đau đầu mỗi khi đi chợ truyền thống cổ truyền. Nhưng ngược lại, những sản phẩm này trong siêu thị luôn được kiểm định rõ rệt trước khi đưa lên kệ hàng.

Không có chuyện hàng hoá được bày bán tràn lan mà không rõ xuất xứ, nơi sản xuất, hạn sử dụng, ngày sản xuất,.. như ngoài chợ. Trong siêu thị, bất kỳ sản phẩm thực phẩm, mặt hàng nào tồn tại trên giá kệ siêu thị cũng đều phải được ghi rõ nơi sản xuất, nguồn gốc hàng hóa, hạn dùng. vấn đề đó giúp khách hàng yên tâm hơn về thực phẩm, sản phẩm mình mua về sử dụng.

Nhanh Chóng Và Tiện Lợi

Với tình hình các siêu thị ngày càng mọc lên nhiều “như nấm mọc sau mưa”, khách hàng là người bổ ích trong việc lựa chọn sản phẩm hàng hoá hơn cả. Cùng một sản phẩm như nhau nhưng sẽ có không ít hãng sản xuất không giống nhau, mẫu mã khác nhau, giá tiền khác nhau, chất lượng khác nhau tuỳ vào nhu cầu của người dùng mà họ có thể tự do chọn theo ý muốn của mình. Các siêu thị ngày nay không chỉ có quầy hàng về thực phẩm mà còn có cả gian hàng đồ gia dụng, các sản phẩm làm đẹp, quần áo,…

Nếu như lấn sân vào siêu thị, bạn sẽ thấy loại sản phẩm trên các giá kệ đa năng chứa hàng hóa được bố trí rất khoa học, chia theo từng khu giúp khách hàng dễ dàng du lịch tham quan, tìm kiếm và mua sắm và chọn lựa. Điều này giúp tiết kiệm thời khắc hơn là khi bạn phải chạy vòng xung quanh một khu chợ lớn để có thể mua đầy đủ tất cả nguyên liệu cho bữa ăn hạnh phúc gia đình.

Đối với những bà nội trợ ở nhà thì có thể đi chợ sớm và chọn thực phẩm cho GĐ mình nhưng với những người làm văn phòng thường giờ họ tan tầm là chợ đã không còn gì để mua. Cho nên lựa chọn duy nhất là đi vào siêu thị. Và kể cả các cô cậu sinh viên ngày nay cũng thích mua sắm và chọn lựa tại siêu thị hơn, họ có thể mua sắm và chọn lựa thoả thích đồ ăn cho cả tuần thậm chí cả tháng. Bởi vì hàng hóa trong siêu thị luôn có sẵn, kịp thời đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và được bảo quản đúng quy cách không mất đi giá trị của sản phẩm.

Yên Tâm Về Giá

Sẽ không có hiện tượng chặt chém, trả giá như ở chợ truyền thống. Tại siêu thị, giá thành của các sản phẩm, sản phẩm được các siêu thị niêm yết ngay trên bao bì sản phẩm, hoặc sẽ được hệ thống siêu thị thông báo ngay tại vị trí mua hàng. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi tổng giá trị hàng hoá mà mình đang mua, không lo mua đồ bị hớ mà chất lượng lại không may mắn.

Bên cạnh đó mua hàng trong siêu thị còn có cơ hội tham gia các đợt khuyến mãi hoặc giảm giá đến từ chính hệ thống siêu thị dành cho khách hàng. Thậm chí các những siêu thị lớn đều có hệ thống tích điểm cho khách hàng, đến một số điểm nhất định sẽ tặng quà hoặc trừ vào tổng hoá đơn cho lần mua tiếp sau của khách hàng. Đó chính là những điều khiến người Việt thích mua sắm tại siêu thị.