Nhập hàng của Taobao và những việc cần lưu ý khi đặt hàng Taobao

Hiện nay, nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh vô cùng phổ biến bởi việc nhập hàng Trung Quốc có thể nhập được nguồn hàng giá rẻ nhất về kinh doanh. Không phải tự nhiên, nguồn hàng Trung Quốc lại được ưa chuộng như vậy. Bởi Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu về ngành công nghiệp sản xuất, với việc tối ưu chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm cũng từ đó mã rẻ hơn so với các nguồn hàng khác.

Nhiều quý khách Việt cũng tìm đến nguồn hàng Trung Hoa tận gốc để nhập về tiêu dùng điển hình trên website Taobao. Cùng tìm hiểu và khám phá Taobao là gì và để nhập hàng Taobao cần lưu ý những gì trong bài viết dưới đây:

Taobao là gì?

 
Taobao là một trong những website thương mại điện tử chuyên bán lẻ của China, phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân Trung Quốc. Với giá mua rẻ, Taobao còn được những khách hàng VN tìm đến để order hàng Taobao về tiêu dùng.

Taobao là 1 trong 4 website TMĐT Thuộc tập đoàn Alibaba hiện đang được rất đông người Việt lựa chọn nhập hàng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Quảng Châu vui lòng liên hệ tại đây.

ưu điểm khi nhập hàng trên Taobao

Nhập hàng Taobao có khá nhiều ưu điểm được quý khách Việt rất chuộng việc order hàng Taobao bởi:

  • Hàng hóa đa dạng sản phẩm, đa dạng nhà cung cấp
  • Sản phẩm chất lượng, nhiều chủng loại
  • Giá bán rẻ

Có thể nói, những người kinh doanh, các cửa hàng đều tìm đến các nguồn hàng Trung Quốc để nhập về bán bởi giá nhập rẻ, do vậy việc trực tiếp order từ Taobao thì chất lượng hàng hóa cũng như vậy mà lại nhập được hàng hóa có chất lượng tốt hơn về kinh doanh.

Tuy có những ưu điểm tốt, nhưng vẫn có những nhược điểm khi mua hàng Taobao mà người mua hàng nào cũng gặp phải:

Nhược điểm khi mua hàng Taobao

–  Khó khăn khi làm việc trên web: Ngôn ngữ tiếng Trung khiến nhiều người khó khăn trong việc làm việc, không biết tìm hàng ở đâu, và không hiểu được thông tin trên website. Để hiểu được thông tin, người mua hàng thường dịch website sang tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn.

–  Giao dịch thanh toán bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc, thẻ alipay: phần đông các nhà cung cấp đều sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc bằng ứng dụng Alipay. Do vậy người tiêu dùng Việt rất khó khăn trong việc thanh toán. Bây giờ cũng có những shop hỗ trợ việc thanh toán bằng thẻ master card hoặc visa tuy nhiên hình thức này vừa mất phí, lại không an toàn do tâm lí người mua hàng sợ thanh toán qua mạng xuyên quốc gia có thể gây ra các rủi ro khủng hoảng.

–   Vận chuyển: việc mua hàng trên Taobao, nhà cung cấp yêu cầu khách hàng hàng cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Vì thế, người mua hàng cần nhờ tới một bên dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để giúp việc vận chuyển hàng về Việt Nam một cách dễ dàng.

Những nhược điểm khi mua hàng Taobao được khắc phục một cách nhanh chóng nhờ việc order hàng Taobao thông qua dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Việt.

Hiện nay, Hải Tàu cung cấp dịch vụ đặt đơn hàng Quảng Châu và vận chuyển hàng từ Trung Hoa về nước ta cho người mua hàng. Tiết kiệm được chi phí nhập hàng và thời khắc cho khách hàng.

Những chú ý khi mua hàng trên Taobao

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Nhà cung cấp là điều rất quan trọng đối với một người nhập hàng từ Taobao. Bởi trên Taobao có vô vàn nhà cung cấp, nếu mua phải hàng từ nhà cung cấp không uy tín bạn sẽ gặp phải rủi ro khi mua hàng đó chính là hàng về không đúng sản phẩm, hàng về chất lượng kém, … hay có khả năng shop không phát hàng… nếu khách hàng mua hàng tại VN, bạn có thể đổi hàng hay trả nếu như không ưng ý, nhưng khi bạn mua hàng tại China, việc đổi trả gặp khó khăn như nhà cung cấp quán triệt bạn đổi hàng, hay nếu bạn đổi hàng thì chi phí chuyển hàng từ nước ta qua Trung Hoa với chi phí ngất ngưởng. do thế, khi mua hàng trên Taobao, bạn cần đánh giá nhà cung cấp xem có uy tín hay không, hay những khách hàng hàng từ shop đó trước đó có đánh giá tốt hay không?

Lựa chọn đơn vị order uy tín

Đơn vị order uy tín giúp cho việc đặt hàng đảm bảo hơn. Ví dụ như bạn nhờ một bên trung gian mua hàng, tiền đã thanh toán cho bên họ, cam kết 4 ngày hàng về, thế mà 30 ngày vẫn chưa có hàng, … hay chi phí rất cao khiến việc nhập hàng từ Taobao về thực tế không còn rẻ bởi chi phí trả cho đơn vị trung gian quá cao.

Do vậy, khi mua hàng Taobao, quý khách cần lựa chọn kĩ một bên dịch vụ trung gian uy tín, chuyên nghiệp và bài bản.