Những chú ý để thuê chung cư mini sinh viên cần biết

Việc tự nắm vững những xem xét Để thuê nhà ở mini sẽ giúp các bạn sinh viên tìm thuê được căn hộ ưng ý.
 
Thuê căn hộ cao cấp mini đang trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên. Tuy giá thành có đắt hơn so với thuê phòng trọ nhưng nếu ở ghép với đồng đội của mình thì vấn đề này sẽ không trở thành vấn đề gì.

Thuê căn hộ chung cư mini sẽ giúp các bạn sinh viên được sống trong điều kiện sinh hoạt tốt hơn với chi phí không còn cao, bởi chi phí này sẽ được chia theo đầu người. Vì vậy việc bạn cần làm là nắm vững những lưu ý khi đi thuê nhà ở mini dưới đây để tránh mất tiền oan hay khó chịu khi sống tại chỗ này.

Auto Draft
căn hộ chung cư cao cấp mini là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên.

thời điểm thuê căn hộ chung cư mini

Là một người có kinh nghiệm thuê chung cư mini ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. Sài Gòn thì việc xác định thời gian thuê căn hộ là yếu tố quan trọng, không thể bỏ qua.

Bởi trong đàm phán hợp đồng, chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu cam kết ràng buộc ở ít nhất bao lâu, có thể là 6 tháng hay 1 năm tùy yêu cầu của chủ căn hộ. Thường chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc một khoản tiền có thể từ 1-3 tháng tiền nhà.

Để đảm bảo an toàn không phải băn khoăn lo lắng cho tương lai, bạn cần tính toán thật cẩn thận thời gian sinh sinh sống trong căn hộ để tránh tình trạng chuyển nhà trước thời hạn của hợp đồng.

Bạn cũng có thể khéo léo đàm phán với chủ nhà để rút ngắn thời điểm thuê chung cư, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt rủi ro trong trường hợp bạn bắt buộc phải chuyển chỗ sớm hơn thời gian dự tính.

Hãy chọn vị trí thuận lợi
  
Sẽ là sai lầm nếu bạn thuê được chung cư mini giá rẻ nhưng mỗi ngày bạn mất cả tiếng đồng hồ để bắt xe đi tới trường đó là chưa tính cả lượt về hay những ngày tắc đường.

Một vị trí thuận lợi là điều rất quan trọng bởi chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thứ từ công sức cho đến chi phí đi lại. Nếu tìm kiếm được vị trí càng gần trường lớp càng tốt, mặc dù vậy thường những căn căn hộ chung cư cao cấp này lại có giá thành khá đắt bạn cần xem xét.

Nếu như không thể chọn được những vị trí gần trường, bạn cần chọn những nơi thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại như gần bến xe bus hay các phương tiện chỗ đông người khác.

Dân cư sinh sống ở đây

Hàng xóm là những người thường xuyên tiếp xúc với bạn, đừng nghĩ rằng chung cư là nơi có ít sự tương tác, nhà nào biết nhà đó.

Hơn nữa, bạn cũng cần phải biết hàng xóm ở các thành phố lớn khá phức tạp, và chúng càng phức tạp hơn đối với các khu căn hộ cao cấp sinh viên. bởi thế, hãy chuẩn bị trước tâm lý cho điều này.

 


Hàng xóm là những người có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của bạn.

   
Hãy chú ý xem những người hàng xóm của mình như thế nào? Lối sống của họ như thế nào? Có lành mạnh hay không?…Tất cả những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và đảm bảo điều kiện an ninh cho chính bạn.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Căn hộ chung cư mini là những căn hộ giá rẻ. chính vì như vậy có thể trang thiết bị phòng cháy chữa cháy không được lắp đặt đầy đủ, bảo đảm an toàn tiêu chuẩn.

Có không ít các vụ hỏa hoạn xảy ra tại các khu chung cư năm 2019 vừa qua. Nên sẽ khá không an toàn nếu như không may xảy ra hỏa hoạn hay các vấn đề khác.

Đừng vội vàng khi ra quyết định thuê nhà

Trước khi đưa ra quyết định có nên thuê căn hộ mini hay không? Bạn cần xem xét kỹ ngôi nhà xem có điều gì bất lợi hay không phải như vị trí ngôi nhà có đón nắng nhiều không? Bởi nếu nóng bạn sẽ mất một khoản chi phí để gia công mát phòng. Phòng ốc có thiết bị nào hư hỏng cần sửa để báo với chủ nhà giải quyết trước khi gật đầu thuê căn hộ.

 ______________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp điện chi tiết và miễn phí