Những lưu ý phong thủy khi bày trí cửa sổ

Cửa sổ không chỉ mang đến sự thông thoáng, vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn là nơi thu nạp vượng khí, tạo năng lượng và đào thải những ám khí… Vì vậy, ngoài cửa chính, những yếu tố phong thủy cửa sổ cũng cần được chú ý.

Auto Draft

Nên bố trí cửa sổ hướng ra tầm nhìn đẹp – Ảnh minh họa.

Tránh đặt giường dưới cửa sổ

Khi thiết kế kiến thiết nội thất cho căn hộ của mình, bạn nên tránh việc đặt giường ngay phía dưới cửa sổ, nhất là tại đoạn đầu giường. Đây là một đại kỵ trong phong thủy vì cửa sổ chính là nơi có luồng khí và ánh sáng đi qua với cường độ mạnh mẽ nhất, Do đó rất ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến bạn khó ngon giấc, gặp ác mộng và ảnh hưởng đến sức khỏe về vĩnh viễn. Trong trường hợp bắt buộc phải chọn vị trí này thì hãy hóa giải bằng cách treo rèm với cấu tạo từ chất dày để lọc bớt sự gay gắt của ánh sáng và không khí. Vào ban đêm thì nên cần đóng cửa sổ để có giấc ngủ sâu và an lành.

Tránh xây cửa sổ và lối đi ra vào đối diện nhau

Ngay từ khâu lên kế hoạch thiết kế xây dựng cho căn hộ của mình, bạn cần tránh việc bố trí cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau. Sự bố trí này sẽ khiến cho vận may và tiền tài bay biến do nguồn năng lượng ngũ hành đi vào từ lối đi ra vào bị hút ngay ra phía bên ngoài cửa sổ. Để hóa giải, bạn nên sử dụng rèm cửa hoặc là bày một chậu cây để vượng khí lưu lại.

Xây cửa sổ hướng ra tầm nhìn đẹp

Nếu vị trí thuận lợi và có thể thì khi xây dựng nhà ở, bạn nên bố trí cửa sổ hướng ra sông, hồ hoặc là vườn cây, vừa tạo hướng nhìn đẹp, vừa mang lại cảm giác thư giãn, thoáng khí. Trong tất cả các hướng thì hướng Đông chính là hướng tốt nhất để trổ cửa sổ, sẽ đưa về năng lượng dồi dào và điềm may mắn cho gia chủ.

 Giữ cửa sổ luôn sạch sẽ

Vì được ví như đôi mắt nên đó chính là nơi giúp bạn nhìn ra thế giới bên ngoài, nếu “đôi mắt” sạch, sáng thì sẽ mang đến cảm giác khỏe mạnh cho gia chủ và cũng bảo đảm an toàn mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà.

cho nên vì thế hãy liên tiếp lau dọn sạch sẽ cho cửa sổ và không để bản lề, song cửa bị rỉ sét, rạn nứt… Nếu cửa sổ nhà bạn hướng ra cây cổ thụ hoặc cây lớn thì nên thường xuyên cắt tỉa để nhánh cây không che khuất ánh sáng và tạo điều kiện cho vượng khí bước vào dễ dàng hơn.

Cân bằng ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên tất nhiên là yếu tố rất quan trọng cho môi trường sống của mỗi ngôi nhà, mặc dù vậy cần có sự cân bằng, nhiều quá không tốt và ít quá thì cũng có hại. Nếu lượng ánh sáng rất nhiều thì sẽ gây mất cân bằng năng lượng, làm cho các thành viên trong gia đình lâm vào sự căng thẳng, dễ cáu gắt. Do đó vào buổi trưa nên treo rèm hoặc đóng cửa lại để ánh sáng không tràn vào vô số.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Tránh làm quá nhiều cửa sổ

Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Nên làm cửa sổ có form size và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Cửa sổ, tương tự như cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên và thoải mái vào nhà, là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Số lượng cửa sổ trong nhà nên vừa phải, không thừa cũng không thiếu để điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà.   

Đoan Trang (Xây dựng)

____________________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động giá cổng xếp inox chạy điện chi tiết và miễn phí