Những mẹo vặt giúp bạn có sức khỏe tốt khi đi “phượt”

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khi đi du lịch, ai cũng mong muốn mình sẽ có sức khỏe tốt nhất để có thể khám phá được mọi điều tuyệt vời trong chuyến đi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giữ gìn được sức khỏe tốt cho toàn chuyến đi, nhất là kiểu đi du lịch “phượt”. Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt nhất khi đi “phượt”.

Những mẹo vặt giúp bạn có sức khỏe tốt khi đi “phượt”

Khi đến với một tỉnh thành, thành phố hay đất nước khác với nơi mình sinh sống, những vấn đề như môi trường thay đổi, thức ăn không hợp cộng với việc di chuyển nhiều chặng đường dài có thể khiến bạn mệt mỏi và có thể bị bệnh. Một số triệu chứng mà bạn có thể gặp khi đi du lịch “phượt” và mẹo phòng tránh như sau:

  1. Tiêu chảy

Triệu chứng tiêu chảy là triệu chứng mà bạn thường gặp phải nhất khi đi du lịch “phượt” bởi sự thay đổi khí hậu, nguồn nước cộng với việc thức ăn có thể không hợp vệ sinh khiến các vi khuẩn gây tiêu chảy dễ xâm nhập vào cơ thể. Mẹo vặt để bạn không bị tiêu chảy là không nên ăn các món đặc sản khi không rõ nguồn gốc chế biến, không ăn nhiều rau sống các loại và không nên uống nhiều nước đá. Bên cạnh đó, bạn nên phòng ngừa bằng cách mang theo Smecta và nước biển khô. Mỗi sáng bạn nên uống một gói Smecta, và nếu bị tiêu chảy thì bạn nên dùng 2 gói một lần cộng với dùng nước biển khô để tránh bị mất nước. Để vấn đề tiêu chảy không làm ảnh hưởng đến chuyến đi, tốt nhất là các bạn nên dùng nước uống đóng chai. ( cong ty du lich )

  1. Say tàu xe

Nếu bạn đi “phượt” bằng xe máy thì vấn đề này có thể không xảy ra, nhưng nếu bạn đi “phượt” bằng xe ô tô hoặc tàu thì đây cũng là một vấn đề nếu bạn hay bị say tàu xe. Để tránh say tàu xe, trước khi lên xe bạn không nên ăn quá no hoặc để quá đói. Uống thuốc chống say tàu xe lúc 30 phút trước khi lên xe. Nếu di chuyển đường dài thì cứ 4 tiếng bạn uống thuốc một lần. Nếu bạn là người say xe nặng thì nên đeo khẩu trang khi đi xe và nên cầm theo một ít vỏ cam quýt để ngửi.

  1. Say nắng hoặc lạnh

Bạn có thể gặp triệu chứng này khi di chuyển trong thời tiết quá nắng hoặc quá lạnh. Để tránh vấn đề này, khi đi dưới ánh nắng mặt trời bạn nên mặc áo khoác có mũ, đeo kính mát bảo vệ mắt. Khi di chuyển nhiều bạn cũng nên uống thêm ORS để tránh bị mất nước, dẫn tới dễ bị say nắng hoặc lạnh. Về trang phục, bạn nên chọn những trang phục thoáng mát, tránh mặc bồ bó sát, cản trở lưu thông máu. ( du lịch Đà Lạt )

Những mẹo vặt giúp bạn có sức khỏe tốt khi đi “phượt”

Nên mặc đồ thoáng mát khi đi phượt

Bên cạnh những mẹo trên, khi đi du lịch bụi bạn cũng nên chuẩn bị theo nhiều loại thuốc như đau đầu, đau bụng, cảm, thuốc trị dị ứng, kem chống năng, kem chống muỗi… Đặc biệt, buổi tối không nên thức quá khuya, nên ngủ đủ giấc để có được sự tỉnh táo.

Xem thêm : kinh nghiem du lich mui ne

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang