Pháp đầu tư barrier an ninh bảo vệ tháp Eiffel

Pháp đầu tư 40 triệu Đô la lắp đặt hàng rào an ninh bằng kính và kim loại xung quanh ngọn tháp nổi tiếng để đối phó với nguy cơ khủng bố.

Theo BBC, hệ thống hàng rào cũ từng được đặt quanh tháp Eiffel từ tháng 6-2016 chuẩn bị được thay thế. Hàng rào mới gồm những tấm kính có độ dày 6,5 cm và các rào chắn kim loại cao 3,24 m.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố Paris cũng trở nên bổ sung 420 khối bê tông bao bọc bên ngoài hàng rào mới nhằm ngăn chặn nguy cơ của các vụ tấn công bằng xe ô tô vào biểu tượng của quốc gia. Dự kiến công trình hoàn tất vào giữa tháng 7 tới, với tổng chi phí khoảng 40 triệu USD.

Hệ thống hàng rào an ninh mới xung quanh tháp Eiffel. Ảnh: Reuters

Bernard Gaudillère, Chủ tịch Công ty Société de la Tour Eiffel (SETE) – đơn vị quản lý tháp Eiffel cho biết, hệ thống hàng rào mới “chắc chắn như đá, bảo đảm an ninh tuyệt đối”.

Ông Gaudillère cũng xác nhận kế hoạch nhân viên bảo vệ tháp Eiffel trước các nguy cơ khủng bố là một trong phần của kế hoạch cải tạo tháp trị giá 300 triệu euro trước Olympic 2024 tại Paris.

Mặc dù vậy, kế hoạch tăng tốc an ninh quanh tháp Eiffel của chính quyền Paris không nhận được sự đồng tình của nhiều người dân.

Theo BBC, một nhóm có tên Les Amis du Champ de Mars hồi tháng 5-2017 cho rằng giới chức thành phố đã không tham khảo ý kiến của người dân về chi phí đắt đỏ của kế hoạch, cũng như những khó khăn mà hệ thống hàng rào mới gây ra đối với xe buýt và người khuyết tật.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier điện chi tiết và miễn phí