Phong thủy cửa ra vào mang lại tiền bạc cho gia chủ

Cửa là nơi đón vận may, đồng thời còn là con đường thông dẫn vận khí từ bên ngoài vào và luân chuyển khắp nhà. Vì thế, việc bày trí sao cho hợp phong thủy tại phần này là rất quan trọng, để gia đạo yên bình, gặp sự hanh thông, đắc tài như ý.

Quan điểm nhà cao cửa rộng

 

Auto Draft

Người xưa cho rằng những hạnh phúc gia đình giàu có phải đạt tiêu chuẩn nhà cao cửa rộng, chính vì như vậy, khi xây dựng kiến thiết nhà, cửa chính luôn phải đặt ở trong phần rộng nhất, cửa rộng mở để đón các luồng khí tốt.

Hơn nữa, cửa rộng tạo nên mọi người cảm giác thân thiện, ấm cúng, hòa khí sinh tài. Bên cạnh đó, phong thủy lối đi ra vào rất quan trọng, cần chú ý kiêng đặt những thứ không sạch sẽ như thùng rác, đồ sành sứ cũ bị sứt mẻ hay đồ đạc bị vỡ trước cửa lớn.

Kích cỡ cửa ra vào

 

Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà, nếu như nhà nhỏ hẹp thì không được lắp cửa to, nếu không sẽ tương đối khó giữ tiền tài.

Kích thước cửa phải tương xứng, cửa lớn mở ở những gian phòng chính như phòng khách, phòng ngủ; còn lại nhà bếp, nhà tắm… dùng cửa nhỏ hơn.

Những lưu ý trong phong thủy lối đi ra vào

 

Ngôi nhà nằm ngay ngã ba hay ngã tư đường, cửa chính lại nằm đối diện với con đường lớn, theo phong thủy được gọi là “nhất tiễn xuyên tâm” hay “trực xung”. vấn đề đó sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ, bị ảnh hưởng bởi luồng khí đâm trực diện vào nhà, như một mũi tên xuyên tim. Bên cạnh đó, nếu là nhà chung cư cũng kỵ chọn hành lang có thế “trực xung” đâm thẳng vào căn hộ.

Không nên đặt cửa chính thẳng hàng với cửa hậu vì sẽ làm vượng khí vào nhà rồi đi quá nhanh khiến các cơ may dễ trôi qua tầm tay. Nên làm cửa hậu và cửa chính cách xa nhau để sự vận hành của sinh khí được hanh thông toàn bộ ngôi nhà.

Bên cạnh đó, cũng không nên để cửa sổ đối diện trực tiếp với cửa chính dễ gây luồng chính khí từ cửa đi vào bay qua cửa sổ không giữ lại được. để cho không gian sống bị mất hết năng lượng, dễ trở nên ngột ngạt, bí bách.

Nếu nhà có sân, tâm cửa phía trước cổng và cửa chính không nối thành một đường thẳng mà nên bố trí lệch nhau để tránh “hung hiểm” trong phong thủy.

Cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được hướng trực tiếp vào bếp nấu, cửa nhà vệ sinh không được hướng thẳng vào bếp.

 

Tránh thiết kế kiến thiết cửa đi ra vào đối diện với cầu thang, bởi theo quan niệm phong thủy “vào cửa vấp phải cầu thang”, cho dù quay theo phương vị nào cũng đều không tốt.

Đặc biệt, nếu mở cửa chính mà nhìn thấy bếp, thì tiền tài sẽ bị hao hụt lớn, cho nên tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa chính. Phòng bếp còn được ví như “kho tiền” của mỗi ngôi nhà.

Một ngôi nhà được coi là tốt về phong thủy khi đón được nhiều vận khí và các dòng khí có thể lưu thông thuận lợi. Vì vậy, để đón được rất nhiều sinh khí thì cửa chính và cửa phụ phải được thiết kế một cách khéo léo, hài hòa và hợp phong thủy trong xây dựng.

 Theo CafeLand

___________________________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp điện chi tiết và miễn phí