Rào chắn ngăn đường giữa lòng Thủ đô

Barie tự phát, rào chắn cấm đường giữa lòng Thủ đô

Một barie rào xích kiên cố được người dân tự dựng lên trong ngõ 121 Thái Hà (Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội) nhằm hạn chế người dân di chuyển, dừng đỗ tại ngách cụt. Tuy nhiên, việc lập barie rào xích là tự phát, chưa được đồng ý của cơ quan chức năng, chính quyền sở tại.

Auto Draft

Barie được người dân lập tại ngách cụt ngõ 121 Thài Hà (Hà Nội) từ ngày 23/2 đến thời điểm này, với chi phí đóng góp 3.700.000 đồng.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tự động chi tiết và miễn phíChiếc barie bằng dây xích này chắn ngang gần hết phần đường khiến xe máy và ô tô rất khó đi qua đây.

Đường xích mới, với ổ khóa một đầu dây xích nhằm ngăn các phương tiện xe máy và ô tô vào.

Hai đầu được hàn chặt xuống nền bê tông, với mục đích hạn chế xe máy, ô tô vào đỗ tại chỗ này.

Theo ông Kiều Văn Minh (ngõ 121, Thái Hà), việc làm barie xuất phát từ bức xúc của người dân tại chỗ này, xe để bừa dưới lòng lề đường rất 3 năm nay, gây cản trở lối đi.

“Nhiều người còn đi xe đến đây bỏ xe lại, đi chỗ khác. Chúng tôi muốn đi ra cũng không được, nhiều khi bực lắm,” ông Minh bức xúc. Trong ảnh xe đỗ tràn lan trước đây được ông Minh cung cấp.

Ông Minh cho biết thêm: "Người dân tại ngách đã gửi đơn kiến nghị 2 lần lên UBND phường Trung Liệt nhưng không thấy có động thái phản hồi, vì đảm bảo cuộc sống cho hạnh phúc gia đình cũng tương tự người thân, bất đắc dĩ mới phải rào chắn lại như này. tại chỗ này, chúng tôi đóng barie vào giờ hành chính, ngoài giờ hành chính chúng tôi sẽ mở ra.”

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã triển khai rà soát, tháo dỡ barie tự phát.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thao Hùng, Chủ tịch UBND phường Trung Liệt cho biết: “Phường đã nắm được thông tin barie được dựng lên khi chưa được sự cho phép. Nhận biết được sự phạm luật, sáng nay (27/2), cán bộ UBND, cùng công an phường đã thực hiện cưỡng chế trả lại nguyên trạng cho lòng đường, đồng thời yêu cầu chủ hộ cam kết không tái phạm".

Qua sự việc này, sớm mong cơ quan chức năng tìm ra biện pháp tương xứng với con ngõ này tránh gây bức xúc tiếp diễn cho người dân.