Ven biển Đà Nẵng bị rào chắn 1 km, các dịch vụ ngừng hoạt động 1 loạt để phòng dịch Covid-19

Chính quyền TP Đà Nẵng đã căng dây nhựa kéo dài khoảng 1 km con phố Võ Nguyên Giáp, (quận Sơn Trà và năm giới Sơn) để cảnh báo việc dừng hoạt động tại các bãi biển nơi công cộng trên địa bàn. 
Chiều 28/3, UBND Đà Nẵng có văn bản thông báo về việc tạm dừng hoạt động tại các bãi biển nơi công cộng trên địa bàn.

Cụ thể, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng thống nhất tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi tắm biển nơi công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố yêu cầu Sở Du lịch chỉ đạo Ban Quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẩn trương tiến hành chủ trương nêu trên tới những đơn vị, cá nhân liên quan và tuyên truyền cho người dân, du khách thực hiện nghiêm túc.
 

Auto Draft
Chiều 29/3, ghi nhận của chúng tôi, tại công viên Biển Đông, Ban Quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã treo nhiều bảng thông tin về việc tạm dừng các hoạt động tắm biển, thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách giữa người với người 2m và cấm tụ tập quá 10 người.

Dọc vỉa hè con đường Võ Nguyên Giáp xuống biển, cơ quan chức năng kéo dài dây nhựa cảnh báo với chiều dài khoảng 1 km. Những vị trí không căn dây, có lực lượng Công an, nhân viên an ninh Ban Quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tuần tra nhắc nhở.

Các bãi giữ xe, tắm nước ngọt đã thông báo ngừng phục vụ từ 28/3 đến 15/4.

Theo ghi nhận của chúng tôi, có hàng chục chòi nghỉ trên bãi biển đã nghiêm túc chấp hành ngừng hoạt động. Trước khi có dịch, nơi đây có hàng trăm khách du lịch đến nghỉ ngơi, dùng dịch vụ.

Trên vỉa hè ven biển, hàng quán cũng đóng cửa, xếp ghế, thông báo tạm dừng hoạt động mua bán.

hàng ngàn nhà hàng ẩm thực, đặc sản cũng dừng hoạt động trước thông báo của chính quyền TP Đà Nẵng.

Xe qui tắc đô thị phường Mỹ An, quận năm giới Sơn thực hiện tuyên truyền việc phòng chống dịch Covid-19.

Lực lượng qui tắc đô thị đồng thời xử lí những trường hợp đậu xe máy tràn lan chiếm vỉa hè để xuống biển khi đã có thông báo ngừng hoạt động tại bãi biển, bãi giữ xe.

Một người mẹ dẫn con từ bãi tắm biển về khi lực lượng chức năng không cho tắm biển.

Vẫn còn 1 số người tập thể dục ven biển chưa nghiêm túc chấp hành việc đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tại nơi chỗ đông người.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tự động chi tiết và miễn phí