Say mê những loài hoa hồng đẹp tuyệt trần trên thế giới

Xuyên suốt bề dày lịch sử, chưa có một loài hoa nào có thể sánh bằng loài huê hồng. Loài hoa này tượng trưng cho mọi thứ – tình yêu, lòng hàm ơn, sự cảm kích, sự duy linh, ham mê, sự nồng nhiệt, tình bạn, niềm vui và sức khỏe.
    
Chàng trai 8x bỏ phố ra ngoại thành làm "ngôi nhà huê hồng"

Nên trồng huê hồng ta hay hoa hồng ngoại tại nhà?
 >>> Tranh trang trí phòng khách
hoa hồng luôn được ca ngợi bởi vẻ đẹp trẻ ranh và mùi hương nồng cháy của chúng. nên vào các dịp lễ, hoa hồng luôn là loài hoa được ưa chuộng nhất. Bạn không thể kết luận được loài huê hồng nào mới là loài đẹp nhất trên thế giới bởi một lý do rất đơn giản rằng: trên thế giới có hơn 100 loài hoa hồng khác nhau, và không một loài nào là không mang trong mình vẻ đẹp riêng. tuy thế, trong số các loài hoả hồng, có 10 loài được tuyển lựa là những loài hoa hồng thật sự xứng đáng để xếp trên những loài hoa khác. Và dưới đây là danh sách 10 loài hoa đó:
1. hoa hồng Joseph’s Coat
  

Nếu bạn đang tìm loài hoả hồng leo đẹp để trang hoàng vườn cây của minh, thì loài hoa mang tên Joseph’s Coat sẽ đáp ứng nhu cầu đó khôn cùng hoàn hảo. Thực tế là không một họ hoả hồng leo nào sặc sỡ hơn loài Joseph’s Coat. Joseph’s Coat nở mang theo màu da cam pha chút đỏ, ánh thêm màu vàng oắt con. Chỗ ăn nhập để cây hoa phát triển là những hàng rào và các giàn hoa.

huê hồng Joseph’s Coat phát triển mạnh mẽ có thể đạt kích tấc 2,4 – 3m về chiều cao. Để cây phát triển tốt nhất có thể, hãy trồng cây ở những nơi đón nhiều ánh nắng nhất. Bên cạnh đó, việc tưới nước đầy đủ là chẳng thể thiếu để cây sinh trưởng ổn định và khỏe mạnh. Joseph’s Coat là loài hoa nở liên tiếp. Những bông huê hồng sặc sỡ và thơm ngát sẽ xuất hiện xuyên suốt từ mùa xuân cho tới hè.
  
 
thông báo bên lền:

●      Nhóm: cây leo, thảo mộc

●      Loài hoa: Semi double

●      Màu hoa: đỏ, tím, da cam, vàng

●      Mùa nở: mùa xuân, mùa hạ

●      Lưu ý: việc tưới nước rất quan trọng, đặc biệt là mùa cây cho ra hoa. Bón phân cho cây 2 tuần 1 lần.

2. huê hồng Michelangelo
  
 
Sở hữu những bông hoa to với màu bơ tuyệt đẹp, huê hồng Michelangelo có một vẻ đẹp quý phái theo hơi hướng cổ điển. Dưới điều kiện sinh trưởng thông thường, bông hoa Michelangelo nở rộng tới 12,7 cm. Mỗi bông hoa có tới 40-45 cánh hoa. Loài Mechelangelo còn mang tới mùi hương chanh mãnh liệt khiến khu vườn của bạn trở thành nồng cháy hơn bao giờ hết. Sẽ thật là sáng suốt khi bạn sử dụng loài hoa này để làm những bó hoa tặng cho người nhà.

Để trồng được hoa hồng Michelangelo, hãy chọn những nơi đón nhiều ánh nắng. Hoa có thể lớn tới 1,2 m. Đảm bảo rằng cây hoa sẽ được tưới lượng nước vừa đủ và chúng sẽ đâm hoa kết trái từ giữa xuân cho tới khi thu tàn.
  
 
thông báo bên lề:

●      Nhóm: Hybrid tea

●      Loài hoa: Semi double

●      Màu hoa: màu vàng bơ

●      Mùa nở: giữa xuân tới thu

●      Lưu ý: cây cần nhiều ánh nắng và lượng nước tưới vừa phải

3. huê hồng Winchester Cathedral
  
 

Đây là loài hoa nở theo mùa có nguồn cội từ Anh quốc. huê hồng Winchester Cathedral nở theo hình những chiếc cốc uống trà, với kích cỡ nhàng nhàng từ khoảng 5,7 cm cùng 80-85 cánh hoa. Không chỉ đẹp, loài Winchester Cathedral còn sở hữu mùi hương ngọt kết hợp giữa mùi hoa hạnh nhân và mật ong.

Winchester Cathedral là loài hoa có khả năng kháng được một số loại bệnh. Cây hoa phát triển và nở trong quãng thời kì dài. Để hoa nở đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn trồng hạt giống ở những nơi tràn đầy ánh nắng. Khi nở cây sẽ dài tới 1,2m. Bông hoa đầu tiên sẽ xuất hiện vào mùa hè và chúng nở liên tiếp cho tới tận mùa thu.    
  
 

thông báo bên lề:

●      Nhóm: hoa Anh quốc

●      Loài hoa: Fully double

●      Màu hoa: trắng

●      Mùa nở: từ hè tới thu

●      Lưu ý: trồng nơi nhiều nắng và tưới nước đầy đủ

4. hoa hồng đỏ Eden
  
 

huê hồng đỏ Eden thuộc họ cây hoa hồng leo với những bông hoa màu đỏ lớn mang vẻ đẹp cổ điển. Mỗi bông hoa có đường kính làng nhàng là 12,7 cm và có thể có tới 110 cánh hoa. huê hồng đỏ Eden cũng là một trong những loài hoa thơm nhất trên thế giới. Những bông hoa lan tỏa mùi hương mãnh liệt, mùi hương cổ điển.

Cây hoa hồng Eden là loài hoa sống khỏe và ra hoa liên tiếp trong mùa sinh sôi nảy nở. Loài hoa hồng leo hấp dẫn này cực kỳ hạp khi trồng với những hàng rào. Điều kiện để hoả hồng Eden phát triển cũng rất dễ dàng. Trồng cây hoa ở nơi đón nắng tốt và tưới nước đầy đủ sẽ là chìa khóa để bạn sở hữu những bông hoa đỏ nhãi ranh. Bạn cũng nên tỉa những chiếc lá thừa để giúp cây trông gọn, sạch sẽ hơn. hoa hồng đỏ Eden sẽ nở từ mùa xuân tới tận cuối mùa hạ.
  
 

Thông tin bên lề:

●      Nhóm: cây leo

●      Loài hoa: fully double

●      Màu hoa: đỏ tươi

●      Mùa nở: xuyên suốt mùa xuân và mùa hè

●      Lưu ý: tưới nước đầy đủ, bảo đảm cây đón nắng tốt, và tỉa cây mỗi khi lá mọc nhiều.

5. hoa hồng Albrecht Durer
  
 

Đây là loài hoa hấp dẫn bởi những bông hoa màu đào lớn của chúng. Mật độ màu vàng cam trên những cánh hoa sẽ thay đổi theo các mùa trong năm. Vào mùa đông, những cánh hoa sẽ chuyển sang tím thẫm hơn là màu đỏ cam thường thấy. Bên cạnh đó, huê hồng Albrecht Durer còn tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.

 

Bạn có thể trồng loại cây hoả hồng này ở những chậu hoặc bình. Chúng sẽ mọc cao tới 90cm. Tỉa cành và tưới nước đều đặn sẽ rất quan yếu đối với loài Albrecht Durer.
  
 

thông báo bên lề:

●      Nhóm: Hybrid tea

●      Màu hoa: Vàng cam

●      Mùa nở: Quanh năm

●      Lưu ý: Cần tưới nước đầy đủ và tỉa lá trực tính.