Mê mẩn những loài huê hồng đẹp nhất trên thế giới

Xuyên suốt bề dày lịch sử, chưa có một loài hoa nào có thể sánh bằng loài huê hồng. Loài hoa này tượng trưng cho mọi thứ – tình ái, lòng hàm ân, sự cảm kích, sự duy linh, mê say, sự nhiệt tình, tình bạn, niềm vui và sức khỏe.
    
Chàng trai 8x bỏ phố ra ngoại ô làm "ngôi nhà hoả hồng"

Nên trồng hoa hồng ta hay hoa hồng ngoại tại nhà?
 >>> Tranh trang trí phòng khách
hoả hồng luôn được tụng ca bởi vẻ đẹp rỡ và mùi hương nồng thắm của chúng. nên vào các dịp lễ, hoa hồng luôn là loài hoa được chuộng nhất. Bạn chẳng thể kết luận được loài hoa hồng nào mới là loài đẹp nhất trên thế giới bởi một lý do rất đơn giản rằng: trên thế giới có hơn 100 loài huê hồng khác nhau, và không một loài nào không mang trong mình vẻ đẹp riêng. Tuy vậy, trong số các loài hoa hồng, có 10 loài được tuyển lựa là những loài hoa hồng thật sự xứng đáng để xếp trên những loài hoa khác. Và dưới đây là danh sách 10 loài hoa đó:
1. hoa hồng Joseph’s Coat
  

Nếu bạn đang tìm loài hoa hồng leo đẹp để trang hoàng vườn cây của minh, thì loài hoa mang tên Joseph’s Coat sẽ đáp ứng nhu cầu đó hết sức hoàn hảo. thực tiễn là không một họ hoa hồng leo nào sặc sỡ hơn loài Joseph’s Coat. Joseph’s Coat nở mang theo màu da cam pha chút đỏ, ánh thêm màu vàng trẻ ranh. Chỗ hiệp để cây hoa phát triển là những hàng rào và các giàn hoa.

hoa hồng Joseph’s Coat phát triển mạnh mẽ có thể đạt kích thước 2,4 – 3m về chiều cao. Để cây phát triển tốt nhất có thể, hãy trồng cây ở những nơi đón nhiều ánh nắng nhất. Bên cạnh đó, việc tưới nước đầy đủ là không thể thiếu để cây sinh trưởng ổn định và khỏe mạnh. Joseph’s Coat là loài hoa nở liên tục. Những bông huê hồng sặc sỡ và thơm ngát sẽ xuất hiện xuyên suốt từ mùa xuân cho tới hè.
  
 
Thông tin bên lền:

●      Nhóm: cây leo, thảo mộc

●      Loài hoa: Semi double

●      Màu hoa: đỏ, tím, da cam, vàng

●      Mùa nở: mùa xuân, mùa hạ

●      Lưu ý: việc tưới nước rất quan trọng, đặc biệt là mùa cây cho ra hoa. Bón phân cho cây 2 tuần 1 lần.

2. hoả hồng Michelangelo
  
 
Sở hữu những bông hoa to với màu bơ tuyệt đẹp, hoả hồng Michelangelo có một vẻ đẹp quý phái theo hơi hám cổ điển. Dưới điều kiện sinh trưởng thường ngày, bông hoa Michelangelo nở rộng tới 12,7 cm. Mỗi bông hoa có tới 40-45 cánh hoa. Loài Mechelangelo còn mang tới mùi hương chanh mãnh liệt khiến khu vườn của bạn trở thành nồng nàn hơn bao giờ hết. Sẽ thật là sáng suốt khi bạn dùng loài hoa này để làm những bó hoa tặng cho người nhà.

Để trồng được hoa hồng Michelangelo, hãy chọn những nơi đón nhiều ánh nắng. Hoa có thể lớn tới 1,2 m. Đảm bảo rằng cây hoa sẽ được tưới lượng nước vừa đủ và chúng sẽ đâm hoa kết trái từ giữa xuân cho tới khi thu tàn.
  
 
Thông tin bên lề:

●      Nhóm: Hybrid tea

●      Loài hoa: Semi double

●      Màu hoa: màu vàng bơ

●      Mùa nở: giữa xuân tới thu

●      Lưu ý: cây cần nhiều ánh nắng và lượng nước tưới vừa phải

3. huê hồng Winchester Cathedral
  
 

Đây là loài hoa nở theo mùa có nguồn cội từ Anh quốc. huê hồng Winchester Cathedral nở theo hình những chiếc cốc uống trà, với kích cỡ trung bình từ khoảng 5,7 cm cùng 80-85 cánh hoa. Không chỉ đẹp, loài Winchester Cathedral còn sở hữu mùi hương ngọt ngào phối hợp giữa mùi hoa hạnh nhân và mật ong.

Winchester Cathedral là loài hoa có khả năng kháng được một số loại bệnh. Cây hoa phát triển và nở trong quãng thời kì dài. Để hoa nở đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn trồng hạt giống ở những nơi tràn đầy ánh nắng. Khi nở cây sẽ dài tới 1,2m. Bông hoa trước tiên sẽ xuất hiện vào mùa hè và chúng nở liên tiếp cho tới tận mùa thu.    
  
 

Thông tin bên lề:

●      Nhóm: hoa Anh quốc

●      Loài hoa: Fully double

●      Màu hoa: trắng

●      Mùa nở: từ hè tới thu

●      Lưu ý: trồng nơi nhiều nắng và tưới nước đầy đủ

4. hoả hồng đỏ Eden
  
 

hoa hồng đỏ Eden thuộc họ cây hoa hồng leo với những bông hoa màu đỏ lớn mang vẻ đẹp cổ điển. Mỗi bông hoa có đường kính nhàng nhàng là 12,7 cm và có thể có tới 110 cánh hoa. hoả hồng đỏ Eden cũng là một trong những loài hoa thơm nhất trên thế giới. Những bông hoa lan tỏa mùi hương mãnh liệt, mùi hương cổ điển.

Cây huê hồng Eden là loài hoa sống khỏe và ra hoa liên tục trong mùa sinh sôi nảy nở. Loài hoả hồng leo hấp dẫn này cực kỳ hạp khi trồng với những hàng rào. Điều kiện để hoả hồng Eden phát triển cũng rất dễ dàng. Trồng cây hoa ở nơi đón nắng tốt và tưới nước đầy đủ sẽ là chìa khóa để bạn sở hữu những bông hoa đỏ tinh quái. Bạn cũng nên tỉa những chiếc lá thừa để giúp cây trông gọn, sạch sẽ hơn. hoả hồng đỏ Eden sẽ nở từ mùa xuân tới tận cuối mùa hạ.
  
 

thông báo bên lề:

●      Nhóm: cây leo

●      Loài hoa: fully double

●      Màu hoa: đỏ tươi

●      Mùa nở: xuyên suốt mùa xuân và mùa hè

●      Lưu ý: tưới nước đầy đủ, Đảm bảo cây đón nắng tốt, và tỉa cây mỗi khi lá mọc nhiều.

5. huê hồng Albrecht Durer
  
 

Đây là loài hoa quyến rũ bởi những bông hoa màu đào lớn của chúng. Mật độ màu vàng cam trên những cánh hoa sẽ đổi thay theo các mùa trong năm. Vào mùa đông, những cánh hoa sẽ chuyển sang tím thẫm hơn là màu đỏ cam thường thấy. Bên cạnh đó, hoa hồng Albrecht Durer còn tỏa ra hương thơm nhẹ nhõm, dễ chịu.

 

Bạn có thể trồng loại cây huê hồng này ở những chậu hoặc bình. Chúng sẽ mọc cao tới 90cm. Tỉa cành và tưới nước đều đặn sẽ rất quan trọng đối với loài Albrecht Durer.
  
 

Thông tin bên lề:

●      Nhóm: Hybrid tea

●      Màu hoa: Vàng cam

●      Mùa nở: Quanh năm

●      Lưu ý: Cần tưới nước đầy đủ và tỉa lá thẳng.