Tập đoàn Microsoft chuyển chiến lược tách khỏi smartphone

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bỏ ra hơn 7 tỷ USD mảng laptop mua lại từ Nokia, nhưng mới đây phó Giám đốc mảng Windows và vũ trang cho rằng smartphone giờ không còn là mảng trung tâm của Microsoft.
Tại Build 2016, hội nghị thường niên lớn nhất của Microsoft dành cho các nhà phát triển và lập trình viên, chỉ độc nhất vô nhị một lần smartphone chạy Windows 10 Mobile xuất hiện nhưng cũng chỉ vài giây. Đó là khi trình diễn ứng dụng Skype trên laptop. Nó tạo ra cảm giác Microsoft dành sự quan tâm nhiều hơn cho việc mở rộng nền tảng Windows 10 trên những vũ trang khác như máy game Xbox hay thiết bị thực tế ảo Hololens, thay vì trên điện thoại di động, thứ mà họ từng bỏ ra hàng tỷ USD để mua lại từ Nokia.

miếng dán cường lực

Trao đổi với The Verge, Terry Myerson, Phó giám đốc mảng Windows và các trang bị cho biết, máy tính bảng Windows không còn là mảng trung tâm của hãng, là nơi để hy vọng phát hành các động lực phát triển cho Microsoft những năm tới. Microsoft có thể cho ra mắt thêm một smartphone 4 inch sắp tới, nhưng vũ trang đó chỉ là một phần trong hệ sinh thái Windows.

pin du phong xiaomi 2015
Myerson cho rằng, sử dụng Windows Phone không phải là con đường đúng mực để tiếp cận tới nhiều khách hàng trong mảng điện thoại. Máy game Xbox và kính HoloLens mới là những thứ tạo ra nhiều hứng thú với khách hàng. Để tăng người dùng Windows, hãng cần giao hội vào những thiết bị màn hình lớn từ 9 đến 30 inch thay vì máy tính bảng. 

Sau khi mua lại mảng thiết bị từ Nokia, Microsoft không trình làng thêm nhiều máy tính bảng mới và thị phần sụt giảm mạnh so với iOS và Android. Dù có sự xuất hiện của hai model Lumia cao cấp, Lumia 950 và Lumia 950XL, thị phần của điện thoại Windows đã rớt xuống dưới 1,1% vào quý IV/2015.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang