Tìm hiểu những điều nên biết khi bạn muốn chuyển hàng hóa sang nước ngoài

Khi bắt đầu suy nghĩ về vấn đề bán hàng xuyên biên giới, điều mà bạn băn khoăn lo lắng sau khi có đơn hàng chính là vấn đề vận chuyển. Vận chuyển hàng đi nước ngoài có dễ dàng hay không? Chi phí và thời khắc chuyển hàng có bảo đảm an toàn? Đơn hàng có đến được đúng tay người cần mua và đảm bảo an toàn hình thức còn nguyên vẹn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cách vận chuyển hàng nước ngoài uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

1 số ít kiến thức cơ bản bạn cần biết khi bán hàng cho công ty nước ngoài và shipping quốc tế.

Điều đầu tiên phải kể đến những điều khoản về thuế GTGT, khấu trừ thuế, thuế suất 0%,… Ví dụ cụ thể như:

1. Đối tượng không chịu thuế GTGT (Điểm e khoản 19 Điều 4)

Hàng hóa, dịch vụ bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế để viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại cho VN.

Các tổ chức nước ngoài, người nước ngoài phải có văn bản gửi cho cơ sở bán hàng, trong những số ấy ghi rõ tên tổ chức nước ngoài, người nước ngoài mua hàng hóa, dịch vụ để viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại cho nước ta, số lượng hoặc giá trị loại hàng mua; xác nhận của Bộ Tài chính hoặc Sở Tài chính về khoản viện trợ này.

2. Thuế suất 0% (Điểm a khoản 1 Điều 9)

Áp dụng đối với hàng hóa xuất khẩu. Các trường hợp được coi là xuất khẩu theo quy định của pháp luật: Hàng hóa xuất khẩu tại chỗ theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài

3. Chính sách hải quan

Sự chậm trễ trong khâu vận chuyển có thể đến từ việc thiếu cập nhật trong thay đổi Chính sách hải quan. Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về hàng hoá nhập trong nước mà các đơn vị chuyển phát chưa tìm hiểu kĩ. Vì vậy, hàng hoá vận chuyển sẽ mất thời gian bổ sung thủ tục và kéo dài thời gian nhận hàng.

4. Tình hình chính trị bất ổn

Việc vận chuyển hàng hoá rất có thể bị đình trệ nếu như quốc gia bạn gửi hàng gặp phải các vấn đề như xung đột, biểu tình…Vì vậy, trước khi chuyển hàng đi nước ngoài, bạn nên khám phá thật kĩ Tình hình hoạt động của quốc gia đó.

5. Các loại hàng hóa cấm gửi:

– Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh

– Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự

– Vũ khí thô sơ như dao, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả đấm, quả chùy, cung, nỏ, côn.

– Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

– Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây rất không an toàn hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường

– Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu

– Sinh vật sống, thực phẩm yêu cầu bảo quản

– Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận

– Tiền Việt Nam, nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền, hóa đơn GTGT, giấy tờ không thể cấp lại

– Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quý hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý.