Tìm hiểu ý nghĩa các loại hoa cưới phổ biến nhất trái đấti

Một tiệc cưới hoàn hảo là sự kết hợp từ nhiều yếu tố, trong đó việc lựa chọn bó hoa cưới là một trong những điều quan trọng. Dưới đây là 10 gợi ý về hoa cưới của trang The Knot cho các cặp tân lang – tân nương.

Xem thêm: Hoa cuoi cam tay dep tại đây.

 

 

1. Hoa hồng. Từ lâu, hoa hồng được coi là biểu tượng của tình yêu và cái đẹp. Nó không chỉ thường xuyên xuất hiện trong thơ ca, những câu chuyện cổ tích mà còn len lỏi vào trong đám cưới của rất nhiều cặp đôi.

 

 

 

 

2. Hoa Tulip. Biểu tượng cho tình yêu và sự đam mê. Ở Việt Nam, hoa tulip thường ít xuất hiện trong ngày cưới, nhưng ở nước ngoài, nó là một trong những lựa chọn hàng đầu trong ngày vui của các cô dâu.

 

 

 

3. Hoa loa kèn sông Nin (hoa huệ Arum). Tượng trưng cho sự thanh tao và vẻ đẹp nguy nga. Hoa loa kèn sông Nin là tuyển lựa hoàn hảo cho đám cưới.

 

 

 

4. Hoa linh lan (lan chuông). Mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc. Với màu trắng cùng hương thơm dịu ngọt, linh lan luôn là sự tuyển lựa hàng đầu của cô dâu muốn tô điểm cho đám cưới thật hoàn hảo.

 

 

 

5. Hoa cẩm tú cầu. Tượng trưng cho sự thấu hiểu lẫn nhau. Thường được sử dụng làm hoa cầm tay hay bày trí trong đám cưới.

 

 

 

6. Hoa mẫu đơn. Biểu trưng cho cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc. Trong bó hoa ngày cưới, cô dâu có thể chọn một vài bông mẫu đơn kết hợp với các loại hoa khác hoặc một bó mẫu đơn riêng.

 

 

 

7. Hoa mao lương. Biểu tượng của sự quyến rũ. Hoa mao lương là lựa chọn hoàn hảo cho những cô dâu yêu thích sự mới lạ.

 

 

 

8. Hoa Stephanotis. Mang ý nghĩa hạnh phúc của hôn nhân. Loại hoa này thích hợp với những tân nương yêu thích sự giản dị, thuần khiết.

 

 

 

9. Hoa hương đậu (hoa đậu ngọt). tượng trưng của niềm vui lâu dài. Thường được những cô dâu yêu thích sự ngọt ngào, tinh tế lựa chọn.

 

 

10. Hoa sơn chi. Biểu tượng cho tình yêu và sự khát khao. Thích hợp với những cô dâu yêu thích sự mới lạ, nóng bỏng.

HT (Theo The Knot)