Trải nghiệm dùng MacBook Pro 2016 bằng sạc iPhone 7 phải tiêu 19 USD

Sau khi bỏ cổng USB trên MacBook Pro 2016, Apple tung vờ vĩnh chuyển đổi giá 19 USD để kết nối iPhone 7 vào chiếc laptop mới.

Apple đã sống đúng với từ "dũng mãnh" trong thời kì gần đây. trước hết, họ "gan góc" xóa bỏ cổng tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7, mới đây, hãng lại xóa bỏ hàng loạt cổng kết nối trên MacBook Pro 2016.

Tuy vậy, điều dũng mãnh nhất mà Apple vừa làm, theo Geek đánh giálà bán ra chiều chuyển cổng mới với giá 19 USD nhằm kết nối iPhone và MacBook Pro 2016.
Gậy tự sướng bluetooth
Theo đó, iPhone 7 vừa bán ra tháng trước không thể kết nối trực tiếp vào MacBook Pro 2016. Muốn làm thế, người dùng phải bỏ ra 19 USD.

iPhone 7 và MacBook Pro 2016 chẳng thể trực tiếp kết nối với nhau. Ảnh:MSPoweruser.

căn do đến từ việc MacBook Pro 2016 đã bị loại bỏ hồ hết các loại cổng truyền thống. Từ Magsafe, HDMI, USB Type A đều biến mất, thay vào đó là USB-C và cổng Thunderbolt.

Điều khó hiểu là Apple đã bán kèm bộ chuyển tai nghe Lightning cho iPhone 7, nhưng lại bán riêng cổng USB Type-C với giá 19 USD, trong khi chiếc MacBook Pro 2016 rẻ nhất cũng đã lên đến 1.499 USD.

Bộ chuyển đổi dành cho MacBook Pro 2016 giá 19 USD. Ảnh: Apple.

Liên hệ mua sản phẩm: đèn đọc sách ban đêm tại đây.

 

thực tiễn, không khó để thấy mục đích của Apple. Người dùng đang mất dần thói quen cắm điện thoại vào máy tính, nhờ vào sự tiến bộ vượt bậc của Wi-Fi và các dịch vụ lưu trữ đám mây. Bộ chuyển đổi này chỉ có mục đích ngừa trong các trường hợp cần sạc gấp ưng chuẩn laptop.

Vài nhà sinh sản phụ kiện cũng có sản phẩm na ná với mức giá rẻ hơn nhiều, từ 7 USD. Tuy nhiên, chúng  không có "mác" Apple cũng như tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Táo khuyết đặt ra.

Nhiều nhà sản xuất phụ kiện như Griffin cũng tung giả đò chuyển đổi cho phép dùng cổng sạc Magsafe trên MacBook Pro 2016, với giá từ 35 USD.