Tường rào công trình tại Nhà thờ Đức Bà bị vẽ bẩn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn (người dân Thành Phố Hồ Chí Minh quen gọi là nhà thờ Đức Bà) có tên chính thức là Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, vừa được đưa vào sửa chữa nhưng ngay lập tức đã bị những ngưởi thiếu ý thức vẽ bậy lên tường.
 
Được đưa vào sử dụng từ thế kỷ trước, tới nay sau 137 năm hoạt động, nhà thờ Đức Bà đã xuống cấp. Giờ đây công trình đã được khởi công trùng tu, dự kiến thời gian hoàn thành hơn 2 năm.

Auto Draft

Các công nhân đang chuẩn bị duy tu công trình

Ngày 12-4 UBND Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép cho tòa Tổng giám mục trùng tu nhà thờ, Sở Giao thông Vận tải chấp thuận phương án rào chắn phục vụ xây dựng.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn:  Barrier tự động tại TPHCM chi tiết và miễn phí

Về cơ bản, phần rào đã được hoàn thành hơn 90% vào ngày 15-7

Nhà thờ Đức Bà là 1 trong những công trình kiến trúc độc đáo của TP.HCM, điểm đến của du khách trong và ngoài nước, nét đặc trưng của du lịch nước ta. Theo thiết kế, móng của thánh đường được thiết kế đặc biệt, có thể chịu được tải trọng gấp 10 lần tổng thể toàn bộ phong cách xây dựng công trình bên trên. Và đặc biệt, nhà thờ không có vòng rào hoặc bờ tường bao bọc như các nhà thờ quanh vùng TP HCM – Gia Định thời điểm đó.

Du khách vẫn có thể tham quan nhà thờ ở phía trước tượng Đức Mẹ

Trong quy trình xây dựng, tổng thể toàn bộ vật liệu xây dựng từ xi măng, sắt thép đến ốc vít đều mang từ Pháp sang. Cửa của công trình xây bằng loại gạch đặt làm tại Marseille để trần, không tô trát, không bám bụi rêu, đến nay vẫn còn màu sắc hồng tươi.

 

Tuy nhiên, ngay khi vừa rào xong chưa lâu, nhiều mảng tường rào của Nhà thờ đã bị vẽ bậy

Một số ít ngói vỡ trong nhà thờ có in hàng chữ Guichard Carvin, Marseille St André France (có lẽ là nơi sản xuất loại ngói này), mảnh ngói khác lại có hàng chữ Wang-Tai Saigon, có thể đây chính là mảnh ngói được sản xuất sau tại Sài Gòn dùng để thay thế những mảnh ngói vỡ. Toàn bộ thánh đường có 56 ô cửa kính màu do hãng Lorin của tỉnh Chartres (Pháp) sản xuất.

Theo nld

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang