Bánh khọt miền quê

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bánh khọt món ăn xuất hiện tương đối phổ biến ở ẩm thực  vùng đất phía Nam. Điều này là dễ dàng để làm, nhưng cũng là loại bánh dễ ăn cho bữa ăn sáng hoặc hiếu khách khi đến thăm nhà.

Ban đầu khi nướng loại nguyên liệu này hầu như chỉ là gạo, thịt lợn băm

06linh

 

nhỏ, ăn kèm với nước sốt gia vị, rau diếp và dưa chuột. Nhưng mỗi khu vực có các biến thể khác nhau làm bánh khọt mỗi nơi đều có những đặc trưng riêng của nó. ( Tour Đà Lạt )

Với bánh khọt của sông Tây thường được thêm vào công nghệ bột gạo, trong khi casting đã được thêm tôm tươi. Và với miền trung, bánh khọt được ăn kèm với dưa leo, đu đủ thái lát, cà tím … ngâm mắm tôm pha loãng. Trong khi đó ở phía nam để chỉ sử dụng bột gạo, thêm một số trứng bột nở xốp hơn và không cho bánh tôm tôm tươi sử dụng kẹp gắp.

Nhưng ở các khu vực nhất định, bánh khọt vẫn còn là một món ăn dân dã được nhiều người ưa thích và là một nền văn hóa ẩm thực là rất điển hình của vùng nông thôn. Và mặc dù mỗi vùng lựa chọn và chế biến vật liệu khác nhau, nhưng về cơ bản để làm bánh khọt có các bước cơ bản giống nhau.

banh-khot-1

Chúng tôi có thể nói trong cách làm bánh khọt, bột là giai đoạn quan trọng nhất. Cần phải chọn bột gạo ngon để làm bánh mì. Thành phần gồm bánh bột gạo xay ướt, bún gạo nấu cơm và để nguội trước khi xay đặc. Bột trộn lẫn trong một tỷ lệ mà phần lớn phụ thuộc vào kinh nghiệm. Khuấy bột tiếp theo với nước, một ít giấm, nước dừa, có thể thêm trứng để tăng độ xốp hoặc cho nhiều công nghệ để bánh vàng hấp dẫn. Nêm gia vị, muối, đường, bột ngọt, hành xắt nhỏ màu xanh lá cây … Nước bọt thường được làm bằng thịt heo hoặc tôm, tôm, cua, xào xắt nhỏ đến chín. ( kinh nghiem du lich phu quoc )

Để khuôn bánh chảo, đun nóng mỡ bọc khuôn đã chuẩn bị, đổ bột vào khuôn, sau đó đậy nắp giữa của khu vực để chờ nấu được loại bỏ. Khi nấu chín, bột trở nên mờ đục màu vàng, vẫn còn đỏ, lá hành tây nâu và hẹ lá mỡ bám vào bánh tạo màu xanh.

Để ăn bánh khọt đã phục vụ với nước chấm và rau. Các loại rau ăn thường vẫn là các loại thảo mộc, rau diếp và dưa leo sốt phổ biến nhất … không có nơi nào để sử dụng nước sốt gia vị, nơi người dùng có thể trộn với nước sốt tỏi, chanh …

Bánh khọt, tên có vẻ là xa lạ với nhiều người nhưng là một món ăn mộc mạc, trải qua thời gian được ưu tiên hơn thì mỗi với những sửa đổi thích hợp với khẩu vị của từng vùng đất quê hương của mình.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang