Bát Tràng – nơi kết tinh sắc màu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nằm dọc theo sông Hồng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội là một làng nghề truyền thống từ thế kỷ 14 – 15. Tại gốm sứ Bát Tràng xuất hiện ở khắp mọi nơi, với nhiều loài, nhiều màu sắc, do đó, nó được cho là Bát Tràng – nơi kết tinh màu sắc.

Các hệ thống thoát nước thoăn tay tinh tế, và ngôn ngữ của các bánh xe xe máy chạy xe được đúc hình ảnh, âm thanh quen thuộc ở Bát Tràng trong nhiều năm. Với tâm hồn bàn tay tài hoa kết hợp, sứ Bát Tràng đã tạo ra các sản phẩm với màu sắc tinh tế. Chắc chắn, Bát Tràng là thế giới của tất cả các màu.

1278743422battrang3

Ông Nguyễn Văn Khoái 70, một nghệ nhân trong làng cho biết trước đây, người Bát Tràng gốm chỉ có màu xanh là chủ đạo, nhưng bây giờ đã có hơn 50 dòng của nam giới, tương đương với khoảng là loại màu sắc. Dừng vẽ lông được cây hương cổ xưa trên lục bình, ông Khoái tiếp tục người Bát Tràng ngoài hành tinh, da nhạy cảm ẩn đi với một tình yêu gốm cổ, trong đó phản ánh việc thực hiện thành công men kết tinh trên gốm sứ.

Tinh thể men là một sự kết hợp của đất và men răng, làm tỉ mỉ từ màu sắc pha trộn lây lan sản phẩm thô và mang lại nung ở nhiệt độ trên 1000 độ C để tạo ra một phản ứng hóa học, do đó, một màu hoa nhiều màu khác nhau như trắng, xanh ngọc, màu xanh, bầu trời màu xanh, có độ phức tạp cao, độ sâu nhìn gần, nhìn xa, nhưng vẫn còn sắc nét, khi ánh sáng chiếu trong nhiều màu sắc tạo ra ánh sáng lung linh lấp lấp lánh.

Mỗi gia đình ở Bát Tràng là xưởng nghệ thuật của màu sắc. Tùng, Cúc, Trúc Mai Long, Ly, Quy là gì, Phụng còn từ các nét, nét cọ của Bát Tràng mà ra. Từ studio gia đình của mình, lao động tài năng với bàn tay vàng đã được thổi trên đất. Những cục đất vô tri vô giác giờ biến thành nghệ thuật, trong đó tâm trạng, cảm xúc của người lao động, góp phần tô điểm cho cuộc sống. Bát Tràng hiện có 30 nghệ nhân, gốm trưởng thành từ gia đình.

6102

Gần đây ở Bát Tràng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân Hà Nội, huyện Gia Lâm, tổ chức triển lãm “Gốm sứ Bát Tràng truyền thống và hiện đại” chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Triển lãm có 5 chủ đề: Hoa của đất, Night của Gốm sứ, gốm Legends, Hội nhập và lan tỏa. Triển lãm là dịp để tôn vinh những người thợ gốm, và quảng bá hình ảnh của gốm truyền thống Bát Tràng với màu xanh. Modern gốm với màu sắc tươi hiện đại hơn Bát Tràng. Mỗi người hành hương hàng đầu trong và ngoài nước đến với tính năng tiền thưởng Bát Tràng công nhân nước ngoài tài năng, được tắm mình trong không gian gốm thấm nhuần sâu xa.

Một khách hàng hỏi Bát Tràng cho biết. “Mọi người đều biết rằng bây giờ không chỉ là đồ gốm điều người tiêu dùng mà là thực sự là một tác phẩm nghệ thuật tâm hồn vẫn còn, văn hóa dân tộc, tô điểm cho cuộc sống ngày càng đẹp hơn.”

Bà Diệp, một chủ cửa hàng vui vẻ giới thiệu các sản phẩm gốm sứ cho du khách: “xa nhân dịp lễ kỷ niệm, sản lượng gốm bán hơn trước 30%, do các đồ gốm người nhân dịp này cũng muốn mua đồ bit làm quà lưu niệm, mặc dù giá vẫn ổn định sản phẩm gốm sứ “.

Theo ông Đỗ Xuân Hùng, Chủ tịch xã Bát Tràng, xã hiện có 5.000 cư dân, nhưng có hơn 90% số hộ làm gốm hoặc liên quan đến đồ gốm. Dịp 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, nhiều hộ gia đình đã đưa ra các sản phẩm gốm ấn tượng như máy chiếu dời đô, hoặc cao hơn 30 mét lọ lục bình, ngoài ra còn nhiều hộ gia đình đã cung cấp các sản phẩm gốm sứ cho đường. Trước đó, gốm Bát Tràng đã được bán ở một số nước trên thế giới như Úc, Mỹ. Đồ gốm đã giúp nhiều gia đình ở Bát Tràng đã trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, Hưng không dừng lại do dự: “ngôn ngữ như Bát Tràng nhưng có những khó khăn phải đối mặt trong gốm sứ nước ngoài đang tràn ngập thị trường Do đó, chúng tôi luôn khuyến khích mọi người làm gốm đầu tiên phải đầu tư nhiều hơn cho sản phẩm của họ để thích ứng với thị trường ngày càng sành điệu. . ”

Chia tay làng gốm, dọc theo bờ sông Hồng – con đường gốm sứ, nơi có đóng góp không nhỏ của Bát Tràng, vào nội đô, những ngày nắng cuối cùng giọt bắn tung tóe trên bức tranh gốm khổng lồ được thiết lập kỷ lục Guinness, phát ra một ánh sáng lung linh tình yêu trái tim mình , có hòa bình trong gió mát thổi Westlake man dọc theo con đường mang gốm mùi lạ – mùi hương của màu sắc gốm.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang