Kinh nghiệm sau khi mất hết đồ ở Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bài học sau khi bị mất trong bản đồ Việt Nam
Bị bỏ túi tổng cộng $ 8000 trên đường từ Tây Nguyên đi phượt Quảng Bình, Chris Brinlee Jr. đã rút ra nhiều kinh nghiệm du lịch đáng nhớ khi không được lười biếng, và không cần phải mua bảo hiểm chỉ hy vọng …
West kinh nghiệm 7 của khách trước khi thì thầm vào Việt Nam / kinh nghiệm kỳ lạ của du khách Mỹ đến Việt Nam
Ngày 27/3, trong khi đi xe máy qua Việt Nam, Chris Brinlee Jr., một nhà thám hiểm, nhiếp ảnh gia và nhà văn người Mỹ mất ba lô chứa đồ đạc cá nhân. Bên trong máy ảnh, máy tính và hai ổ đĩa cứng có chứa tất cả các hình ảnh và video anh thực hiện trong suốt 7 tháng trước.

Dưới đây là những gì Chris học được sau sự cố tại Việt Nam:

zpb1kn4ibzzey5lqlvzm-3801-1433133648
Toàn bộ bản đồ trong chiếc ba lô mất Chris Brinlee Jr. Ảnh: Chris Brinlee Jr.
Có nghĩa là bất cẩn lười biếng

Chris sẽ có thể làm được gì nhiều để giữ cho khỏi rơi đồ nội thất có như dây bổ sung cần thiết, đóng gói cẩn thận, bị khóa xung quanh hoặc đeo ba lô trên vai của mình. Tuy nhiên, ông không làm gì và phải trả cho sự sơ suất của mình.

Giữ bài quan trọng với bạn

Hộ chiếu, ví, điện thoại và thanh toán thẻ là những điều bạn nên giữ trong người. May mắn thay, Chris đã luôn luôn làm như vậy, ông giữ chúng một cách an toàn. Sau khi mất đồ, Chris tiếp tục tham quan và làm việc mặc dù những điều duy nhất còn lại để chụp ảnh là một máy GoPro nhỏ.

Luôn kiểm tra hai lần

Một tình huống rất phải đối mặt khi bạn đi taxi điện thoại quên chiếc xe sau khi sử dụng nó để xác định bản đồ. Một cách đơn giản để tránh vấn đề này là kiểm tra chỗ ngồi của bạn mỗi thời điểm khởi hành, cho dù trong một xe taxi, xe buýt hoặc nhà hàng, quán bar. Luôn luôn nhớ kiểm tra hai lần.

Mua bảo hiểm

Xin vui lòng mua bảo hiểm du lịch cho đồ đạc của bạn, những chi phí này không tiêu tốn quá nhiều tiền. Nếu mang theo các mặt hàng có giá trị như máy ảnh và nhiều máy ảnh số, bạn nên mua bảo hiểm bổ sung cho các thiết bị này vì các loại thường không thanh toán đầy đủ khi chúng bị mất.

f-7338-1433133648
Chris trên đường để khám phá Việt Nam. Ảnh: Chris Brinlee Jr.
Dự trữ một lần là không đủ

Chris mang ổ cứng hai công suất lớn trong cuộc hành trình của mình. Tất cả hình ảnh, quay video trên đường đi sẽ được lưu vào ổ mỗi tuần. Ông duy trì một ổ đĩa cứng, và các khác để giữ bạn. Tuy nhiên, bạn tiếp tục cuộc hành trình một mình, Chris mang cả và đặt trong ba lô đã bị mất trên đường. Ông lại nghĩ: “Nó thực sự tôi vẫn phải chia hai ổ đĩa cứng.” May mắn thay, Chris đã đăng một mẩu dữ liệu trên mạng.

Giữ bình tĩnh

Một khi bạn bị mất đồ, cố gắng giữ bình tĩnh. Chỉ cần bình tĩnh khi bạn có thể nghĩ ra để giải quyết và kiên trì để tìm các mục bị mất.

Ghi nhãn các thông tin cá nhân

Nếu bạn làm mất đồ, rất ít khả năng người khác sẽ chú ý và tìm hiểu. Ghi lại địa chỉ cũng như tên của chủ sở hữu và sau đó dán nhãn trên các vật dụng. Nếu đi du lịch nước ngoài, bạn nên ghi lại các địa chỉ mạng như e-mail.

Tiếp tục hy vọng

Mặc dù mất đồ nội thất trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần hoặc nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, không từ bỏ hy vọng. Vẫn còn một ai đó ngoài kia đang cố gắng liên lạc với bạn để trả lại các mặt hàng. Chỉ cần cẩn thận khi kiểm tra hộp thư, bao gồm cả các thứ rác rưởi. Có lẽ trong thời gian đó, một người bạn là tìm cách để trả lại hàng. Câu chuyện kỳ ​​lạ đã xảy ra với Chris Brinlee Jr. và cuối cùng ông nhận được túi đồ của mình trở lại từ một gia đình dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

1257864401297486993-1887-1433133648
Một gia đình dân tộc thiểu số đã thấy ba lô và họ cũng tìm Chris Brinlee Jr. là chủ sở hữu của các đồ nội thất hơn.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang