Kinh nghiệm cho lần đầu đi Malaysia

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Du khách đi taxi phải trả giá trước và Ghi chú ăn mặc của mình để đi vào một nơi mà nhiều người Hồi giáo.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản cần thiết cho chuyến du ngoạn đầu tiên Malaysia.

>>> kinh nghiệm du lịch đà lạt

Đúng thời điểm
Du khách có thể đi đến Malaysia ở tất cả các thời điểm trong năm. Là một quốc gia nhiệt đới, Malaysia có khí hậu ấm áp và đầy nắng quanh năm, thích hợp cho các chuyến đi biển và các đảo du lịch sinh thái.

Bên cạnh đó, mùa đông là thời điểm nhiều người chọn để Malaysia vì giảm giá cuối năm, Giáng sinh của nhiều hãng thời trang. Tuy nhiên, đây cũng là mùa mưa và có rất nhiều vụ cháy khói từ Indonesia lan nên du khách cần chú ý.

malaysia

Di chuyển đến Malaysia
Các hãng hàng không mở nhiều đường bay đến Malaysia với các chuyến đi bayhang ngày. Hầu hết du khách chọn Việt Nam Airlines hoặc Air Asia … Nếu bạn đi hãng hàng không ngân sách, du khách sẽ dừng lại tại sân bay 2 Kuala Lumpur, Kuala Lumpur sân bay cũng 1 cho các hãng hàng không quốc gia.
Bạn sẽ mất hơn 3 giờ để bay từ Hà Nội đến Kuala Lumpur và hơn 1 giờ nếu khởi hành tại TP HCM. Giá vé khứ hồi để khoảng 5-6 triệu.
Lưu trữ
Nếu tới Malaysia lần đầu tiên và đi tự túc, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn các phòng ký túc xá giá RM 30-55 lớn và nhỏ tùy thuộc vào thành phố. Phòng đơn có giá khoảng RM 75 và RM 100 phòng đôi ở khách sạn hạng trung.

Nếu ở Kuala Lumpur, bạn có thể lựa chọn chỗ gần Petaling (Chinatown) với các điểm tham quan thuận tiện xung quanh.

Phương tiện đi lại
Xe buýt và xe lửa là hai phương thức chính của giao thông vận tải ở Malaysia. Tại thủ đô Kuala Lumpur khoảng 5-11 RM cho một chuyến tàu. Taxi tại Malaysia đang không ở trong km nên đi mặc cả trước khi lên máy bay và bạn nên biết chính xác nơi để tránh đi bộ xung quanh.

Ăn
Chi phí ăn ở Malaysia cũng không quá đắt, dao động 4-11 RM cho thức ăn đường phố. Trong một nhà hàng cỡ trung bình, giá khoảng 7-20 RM. Các món ăn nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây là Bak Kut The súp xương sườn, Chee Cheong Fun, mì Char, Nasi Lemak, Nhà nước, roti canai, Teh Tarik …

Các hoạt động chính cho khách
Du khách nên trải nghiệm lặn ở đảo Perhentian, chinh phục Kinibalu – ngọn núi cao nhất của Malaysia, khám phá các nền văn hóa độc đáo của hòn đảo Sarawak, chiêm ngưỡng thế giới tự nhiên, nước đi bè hoặc tìm hiểu về lịch sử thuộc địa di sản của Malaysia thông qua UNESCO.

Quảng trường trung tâm Melaka tập trung nhiều du khách. Đây là một thành phố với nhiều công trình đánh dấu một thuộc địa Malaysia sâu sắc.

>>> Biển Vân Phong – Kỳ quan thiên nhiên Khánh Hòa

Địa điểm du lịch

Các điểm du lịch ở Malaysia trải dài trên khắp đất nước, đáng chú ý nhất ở Kuala Lumpur, Melaka, Penang ở miền Bắc, thành phố Kota Bahru, Pulau Langkawi, thành phố Johoh. Nếu điều kiện cho phép, bạn có thể ghé thăm hai bang Sabah và Sarawak bên của đảo Borneo.

Chú ý

Hãy cố gắng mặc cả để mua bán của các cửa hàng tại Malaysia giá thường khá cao cho khách du lịch
.
Nếu tới Malaysia lần đầu tiên, bạn nên chú ý đến ăn mặc. Với dân số của nước này là đa số Hồi giáo, bạn nên chọn quần áo gọn gàng, kín đáo khi đến thăm nhà thờ Hồi giáo hoặc cộng đồng người Hồi giáo.

Đừng mua đồ uống có cồn tại Malaysia bởi vì giá của họ là cao hơn so với nhiều nước khác.

Malaysia sử dụng làn đường bên trái, vì vậy nếu bạn muốn lái xe, xin vui lòng làm quen với cách đi lại trước.

Nằm trong múi giờ 8, các hoạt động tại Việt Nam Malaysia 1 giờ nhanh hơn. Người Malay cũng có thói quen ngủ muộn, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự thiếu địa điểm vui chơi giải trí vào buổi tối.

Tỷ giá: 1 Ringgit Malaysia (RM) 5.000 hợp đồng.

Xem thêm: ẩm thực ba miền

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang