Kinh nghiệm sống sót khi bị cá mập tấn công

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đừng quá hoảng loạn và vẩy nước xung quanh đập, không đi tiểu, chảy máu trong khi bơi lội trong biển là một cái gì đó mà có thể giúp bạn thoát khỏi hàm của một con cá mập cái chết.
> Các công thức nấu ăn bí mật đối với đợt nghỉ vui vẻ, khỏe mạnh, vui vẻ
> Bí quyết đối phó với bọn cướp trong khi đi du lịch

Vận động viên lướt ván chuyên nghiệp Mick Fanning đang trở thành tâm điểm của thế giới sống sót cuộc tấn công trước ngoạn mục cá mập bất ngờ.

Dưới đây là một số công thức nấu ăn mà CNN trang cung cấp để giúp du khách tránh được thảm họa phần nào trở thành con mồi của cá mập trong khi bơi lội ở biển và may mắn của mình như là một vận động viên Úc.

Biết tỷ lệ tấn công cá mập

Sự thật là không phải ai cũng may mắn gặp cá mập và Mick Fanning đã bị tấn công như. Theo tiết lộ từ Richard Peirce, nghiên cứu chuyên gia về cá mập và là cựu chủ tịch của Liên minh vì cá mập Anh, tỷ lệ bạn bị tấn công là rất thấp, chỉ 11,5 triệu người mới có một trường hợp.

Vì vậy, bạn không nên lo sợ cá mập tâm lý mà phủ nhận bên bãi biển sống động trong mùa hè.

Tránh bơi ở cửa sông

Theo Peirce, du khách nên tránh bơi lội ở khu vực cửa sông, đặc biệt là nơi các cá mập bò, cá mập trắng và cá mập hổ – loài có nhiều khả năng tấn công con người.

“Có rất nhiều cuộc tấn công đáng sợ xảy ra ở cửa sông, nơi mà người ta thường chọn như là một nơi để giặt quần áo và tắm rửa mỗi ngày,” nhà nghiên cứu cá mập thêm.

bi-kip-song-con-khi-ca-map-tan-cong
Theo thống kê từ CNN, không phải là cá mập giết chết nhiều loài động vật với người dân Mỹ. Đứng đầu danh sách nguy hiểm này như bò, ngựa và các loài động vật có vú khác.

Tránh bơi lội trong khu vực nơi tàu thuyền đang đánh bắt cá

Khi bạn bơi trong biển trong khoảng cách và xem các đội tàu đánh cá, tốt nhất là tránh xa nơi này. Lý do là nếu các ngư dân đang đánh bắt cá trên biển, nơi mà nó chắc chắn sẽ thu hút được một con cá mập.

Tránh bơi tại lấp lánh

Bơi vào buổi sáng sớm hoặc đêm khuya bình minh có thể là một khoảng thời gian yên tĩnh, lãi suất cho khách du lịch. Nhưng đây cũng là thời gian bạn tận hưởng những cuộc tấn công cá mập nhất. “Nhiều cuộc tấn công xảy ra vào thời điểm này, khi tầm nhìn của bạn bị giảm đi, ít có khả năng quan sát mọi thứ xung quanh anh ta từ đằng xa,” Peirce nói.

Không chảy máu, đi tiểu trong khi tắm

Cá mập có khả năng rất tốt để ngửi thấy từ khoảng cách xa. Tỷ lệ phát hiện máu mùi của nó trong nước là một giọt máu trong một vài trăm triệu giọt. Shark máu sẽ làm cho các nước nhận thức của con mồi, để thu hút họ.

Nước tiểu là tương tự, đặc biệt là các vận động viên trượt tuyết cả ngày ở biển. Họ đi tiểu nhiều lần vào nó, mùi của nước tiểu sẽ ngấm vào quần áo bơi.

Những vị khách nữ đang đến thời kỳ “đèn đỏ” cũng nên hạn chế đi tắm biển ở những nơi xa bờ.

Nếu bạn đang phải chịu một cuộc tấn công cá mập, đừng hoảng sợ

Khi bạn đang phải đối mặt với một con cá mập, điều tồi tệ nhất là bạn trở nên sợ hãi và làm nước bắn tung tóe xung quanh. Hãy nhớ rằng, đây là những điều cấm kỵ chỉ vì nó kích thích sự chú ý nhiều hơn từ chỉ là cá mập.

Gaze “thanh thiếu niên Sea”

Khi cá mập bơi xung quanh bạn, hãy cố gắng xoay nhẹ trong nó, mặt đối mặt và nhìn thẳng vào mắt. “Cá mập là loài săn mồi phục kích, phong cách, có nghĩa là nó sẽ tấn công bạn từ phía sau. Nếu bạn đối phó với nó trong những con cá mập toàn bộ thời gian bơi lội xung quanh bạn, nó làm cho các động vật cảm thấy không dễ dàng gì dễ dàng để tấn công và khó khăn để đánh lén từ phía sau, “giải thích Peirce.

Cắt đuôi gắn bó

Nếu bạn là một thợ lặn, cố gắng tìm một vị trí mà cá mập không thể vòng ra phía sau bạn. Giữ lưng lại với các rạn san hô và các loại tương tự, bạn chỉ cần có để quan sát cá mập ở phía trước của cô. Từ đó, bạn có thể bơi trên đầu trang của các rạn san hô, và sau đó dần dần di chuyển về phía thuyền của họ.

5afe6_DSCF2014-8877-1392605866
Moments Fanning cá mập tấn công từ phía sau, và cả thế giới đang kêu gọi ông là “người đàn ông may mắn nhất của trái đất”.

Bơi ngược

Những gì bạn cần phải nhớ là không được làm nước bắn tung tóe xung quanh, sau đó bơi lên bờ. “Bạn phải luôn giữ cho những con cá mập trong tầm nhìn của ông, và bơi từ từ và nhẹ nhàng vào vùng nước nông. Nếu bạn có phương tiện để cứu hộ, nhanh chóng bơi vào bờ hoặc vào thuyền.

Đánh lạc hướng kẻ thù

Nếu phát hiện có một con cá mập bơi qua trang web của họ, mà không có ý định tấn công bạn, hãy cố gắng để cuộn thành một quả bóng để nhỏ nhất. Điều đó sẽ làm cho cá mập cũng không quan tâm đến bạn và không ở phía trước của những người được coi là kẻ thù chiến đấu cho thức ăn của nó.

Chiến đấu dũng cảm

Nếu bạn là một cuộc tấn công cá mập, cách duy nhất là chiến đấu để bảo vệ sự sống còn của họ. Đi một hit, đấm vào điểm ngọt ngào của nó, nhưng xin đừng để cho nó lấy sự chú ý ở bàn tay. Nhiều khuyên du khách nên đấm một con cá mập trong mũi, nhưng bạn nhớ sau khi các mũi miệng – một vị trí nguy hiểm. Peirce khuyên mang đánh – một vị trí nhạy cảm và không phải là một cuộc tấn công xấu.

Khi ở trong nước, chúng ta hãy biến những thứ bạn mang theo vũ khí như một chiếc ván trượt, máy ảnh hoặc thậm chí một ống thở với cá mập tấn công.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang