Mẹo để không bị “chặt chém” khi du lịch

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đối với một chuyến đi hoàn hảo và tràn đầy niềm vui, xin vui lòng lưu ý không phải băn khoăn về nơi bạn đang đi nhé

Đọc kỹ các thông tin về nơi đến

images800425_dulich_khampha1
Để không có gì ngạc nhiên khi bước vào một địa điểm du lịch, bạn nên cẩn thận tìm hiểu thông tin và kế hoạch chi tiết cho nơi tôi sẽ ở lại, làm thế nào để di chuyển, giá trong nước hoặc nghỉ mát bẩn. Hiểu thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại.
Hiện nay trên các diễn đàn với chủ đề du lịch là những thông tin rất hữu ích, lời khuyên chung và kinh nghiệm của những người đã từng đến những nơi bạn sẽ đến. Điều này cho phép bạn thấy trước và tránh những điểm “đen” bắt chết vào khách du lịch. Các thông tin đào cũng sẽ giúp bạn tìm khách sạn tốt với giá cả phải chăng, địa điểm vui chơi giải trí và ăn uống theo tiêu chí ngon – bổ – rẻ.

Lưu ý để đi Taxi

fiskalni-so-gprs-vo-taksi-vozilata-do-krajot-na-godinava-226029
Taxi được sử dụng rất nhiều trong các thành phố lớn và khi đi du lịch. Nhưng không phải lúc nào cũng có uy tín các hãng taxi và người lái xe sẽ luôn luôn thân thiện. Bạn nên chọn sử dụng một công ty taxi có uy tín, và hoàn toàn không có taxi dù. Bạn cũng nên chuẩn bị một bản đồ hoặc sử dụng GPS để kiểm tra khoảng cách, tránh các trình điều khiển hành trình xung quanh để “câu” tiền khách du lịch.
Hãy chắc chắn để thỏa thuận giá cả trước khi lên máy bay để tránh xuất hiện một cách giả tạo chán nản. Nếu cẩn thận, bạn nên ghi lại các tấm giấy phép và các thông tin lái xe khi lên một chiếc taxi. Trong trường hợp xấu xảy ra, khách sạn hay tour du lịch hướng dẫn sẽ giúp bạn lấy lại số tiền bị chặt chém.

Hỏi giá cẩn thận và không ngại mặc cả

mẹo mặc cả khi du lịch
Trước khi bạn chọn để sử dụng một dịch vụ hay mua một sản phẩm mà bạn phải hỏi trước khi giá một cách cẩn thận. Đây là điều cần thiết khi đi du lịch. Bởi vì nhiều chủ cửa hàng sẽ trúng tâm lý của khách hỏi mà chém không thương tiếc chặt chẽ. Vì vậy chai mới của chi phí nước về hàng chục ngàn hoặc một bữa ăn cũng giá cả phải chăng triệu, sau đó không có vấn đề như thế nào khẩn cấp, bạn vẫn có lòng thương xót lương mà không gọi bất cứ ai khác.
Đồng thời, mặc cả cũng là một kỹ năng không thể thiếu khi đi mua sắm tại khu nghỉ mát, không nghĩ rằng những món hời là nhỏ hoặc tính toán. Thực tế cho thấy, các mặt hàng được bán tại các khu du lịch thường hét giá bán tăng hơn 2 thậm chí 5 lần. Thông thường với những người đàn ông bao giờ mặc cả ác cảm thường bị chèn ép khốc liệt hơn so với phụ nữ. Vì vậy, nếu không có cảnh báo nhà thầu và biết bạn sẽ dễ dàng bị “lột” sạch túi.

Xem hoá đơn cấp

restaurant-bill-e1378353838375-640x304
Đừng quá tự tin trong hóa đơn nhà hàng, bởi vì không phải tất cả mọi người là trung thực. Đặc biệt, bạn nên thận trọng với các dịch vụ thực phẩm. Các chủ hàng thường cho rằng, với cùng một lượng thực khách đông đúc danh sách dài các món ăn khác nhau, du khách sẽ không thể nhớ hết số lượng và giá cả của từng món ăn như thế nào. Rất có hóa đơn của bạn sẽ được “qua tờ khai” cho một số món ăn. Vì vậy, để tránh mất tiền oan, không quên kiểm tra lại một lượt trước khi chi trả các hóa đơn.

Tình bạn với người bản địa

CK-ZOE18
Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè sống ở những nơi bạn đi tới quá lớn, bởi vì bạn sẽ không phải lo lắng sẽ bị siết chặt khi đi du lịch với họ. Tuy nhiên nếu bạn chủ động mà không làm quen và với sự giúp đỡ của các chủ khách sạn, hoặc lái xe … để được tư vấn đi đâu hay cần phải tránh, làm thế nào để mua và trả giá hoặc yêu cầu họ đi cùng khi đi mua sắm.
Hãy theo dõi cách chỗ người bản địa và khoản mục chi phí bằng cách click chuột, chứ không phải là vội vàng mua ngay lập tức. Một lưu ý nhỏ là bạn không thể hiện mình là khách du lịch vì nó sẽ làm cho bạn chú ý và trở thành “nạn nhân” cho người bán tha hồ chặt chém.

Tìm sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng khi cần thiết
Nhiều du khách bị nạn thường chặt chém “ngậm bồ hòn làm ngọt” vì lo ngại ẩu đả và sau đó muốn trả cho xong chuyện đi. Nó được làm một cách gián tiếp du khách bị tống tiền ngày càng phổ biến hơn.
Để tránh điều này, bạn nên ghi lại số điện thoại hoặc đường dây nóng của các chính quyền địa phương nơi bạn đi du lịch. Bạn sẽ cần sự giúp đỡ của họ, trong trường hợp chặt chém có thể dẫn đến xô xát, ẩu đả nghiêm trọng

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang