Một vài lưu ý lúc giao hàng đi tỉnh mà bạn nhất định nên biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đối với những ai đang kinh doanh online, việc ship hàng đi tỉnh hoàn toàn không phải là 1 bài toán đơn giản. Bởi vì lúc ấy, sự kiểm soát điều hành của bạn đối với hàng hóa không còn nhiều và không ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong giai đoạn ship hàng đến với người nhận. Vậy người gửi hàng cần để ý điều gì để ship hàng đi tỉnh được thành công?

1. Địa chỉ của người nhận hàng phải rõ nét, chính xác

Địa chỉ nhận hàng chính là điểm đến của hàng hóa đó. Nếu địa chỉ không rõ ràng, các shipper sẽ nhầm lẫn và sẽ khiến cho hàng hóa khó được giao tận nơi một cách chính xác nhất. Để đơn hàng được giao thành công, bạn cần được xác minh với người gửi hàng những thông tin địa chỉ sau:

Cách ghi địa chỉ người nhận chính xác:

Số nhà – Tên đường – Tên phường (xã) – tên quận (huyện) – tên thành phố (thị xã) – tên tỉnh.

Mỗi thành phần khác nhau của địa chỉ người nhận sẽ góp thêm phần định hình cụ thể chi tiết hơn cho người giao hàng có thể tìm được địa chỉ giao chính xác nhất. Bên cạnh đó, người gửi hàng cũng nên xác minh với người nhận thêm những yếu tố như sau:

  • Nếu địa chỉ người nhận ở ngay thành phố lớn, không khó để có thể tìm được địa chỉ. Vì với hệ thống định vị thế giới bây giờ, các shipper hoàn toàn có thể tìm ra được những địa chỉ mặc dù là cả trong hàng cùng ngõ hẻm.
  • Nếu địa chỉ người nhận ở vùng sâu vùng xa, cụ thể chi tiết là ở những vùng nông thôn thì địa chỉ sẽ có phần hơi mơ hồ, thậm chí có những ngôi nhà không còn có số nhà. Vì vậy rất cần phải bắt đầu từ thôn (xóm) trước, sau đó hỏi chính xác họ tên người nhận. Bởi vì ở những vùng thôn quê, dùng tên họ để chỉ những căn nhà rất phổ biến (Nhà chú Tám thôn A, nhà chú Năm thôn B,…)

 2. Người đặt hàng và người nhận hàng có thể khác nhau

Một đặc điểm trong việc giao hàng online đó là bạn không hề biết người đặt hàng trông như thế nào. Bạn chỉ biết qua những thông tin cung cấp với bạn. Có 1 số ít trường hợp người mua hàng và người nhận hàng là cùng một người, nhưng cũng có khi là hai người khác nhau. Bạn cần thông tin của người nhận hàng (là người sẽ cầm trên tay món hàng khi nó đến nơi) với rất đầy đủ số điện thoại và địa chỉ. Đó là điều mà bạn cần xác mình với người mua hàng.

Trong trường hợp người đặt và người nhận không giống nhau, bạn nên ghi chú trên thùng hàng của mình nhưng thông tin như “Bạn A gửi hàng cho bạn B” để người nhận tránh khỏi sự bỡ ngỡ về việc mình không đặt hàng nhưng lại nhận được hàng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dịch vụ nạp tiền vào alipay vui lòng liên hệ tại đây.

3. Chú ý phí giao hàng

Ngoài giá hàng hóa được niêm yết ra thì mức phí giao hàng cũng cần phải tính vào để bù vào chi phí vận chuyển hàng hóa. Tùy vào khoảng cách của tỉnh nơi người nhận hàng là bao xa mà có mức tính phí giao hàng sao cho phù hợp. Khoảng cách càng xa thì phí chuyển phát nhanh càng lớn.

Để có thể ý kiến đề nghị được với người đặt hàng một mức phí giao hàng phải chăng, bạn rất cần phải dựa vào những yếu tố sau:

  • Trọng lượng của hàng hóa được giao
  • Thời gian người mua hàng yêu cầu.
  • Khoảng cách đến địa chỉ cụ thể chi tiết của người nhận

Từ đó bạn có thể ý kiến đề nghị ra cách tính phí ship hàng đi tỉnh sao cho phù hợp.

Auto Draft

Phí ship hàng đi tỉnh rất cần được tính toán cẩn thận (Nguồn ảnh: Vietnammoi)

4. Chọn dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp

Ship hàng từ tỉnh này đến tỉnh dị thường mất không hề ít thời gian bởi vì khoảng cách xa xôi. Tất nhiên bạn không thể lấy xe máy để chạy đi giao hàng một món hàng mấy trăm cây số. Thay vào đó, lựa chọn một dịch vụ vận chuyển hàng hóachuyên nghiệp là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tại sao nên lựa chọn một dịch vụ giao hàng bài bản và chuyên nghiệp?

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ đảm nhận công việc lưu trữ hàng hóa, sắp xếp hàng hóa một cách khoa học để giúp chúng đảm bảo tình trạng ban đầu khi đưa đến tay người nhận.
  • Các dịch vụ này luôn cam đoan thời gian vận chuyển, bảo đảm an toàn giao hàng đến tay người nhận đúng giờ, đúng địa điểm.
  • Bảng giá giao hàng được niêm yết, nghiên cứu và đảm bảo tính cạnh tranh nên rất tiện lợi, uy tín cho khách hàng.

5. Đừng bao giờ quên những cuộc gọi xác nhận

Việc gọi điện xác nhận với người đặt hàng và người nhận không chỉ thể hiện sự tận tâm của bạn mà còn giúp khách hàng có thể ghi nhớ được chính xác hơn. Bởi vì khách hàng sẽ không chỉ mua hàng ở mỗi nơi bạn mà còn là nhiều nơi khác, chính vì thế một cuộc gọi xác nhận sẽ làm cho khách hàng chú ý và chuẩn bị tâm thế nhận hàng khi được giao tới.

-st-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang