Những điều cần biết trước khi đi du lịch nước ngoài

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ghi số điện thoại, hộ chiếu và ảnh chứng minh thư có sẵn hoặc thẻ tín dụng quan trọng kích hoạt là những điều bạn cần phải nhớ những kinh nghiệm du lịch trước khi đi du lịch ở nước ngoài.

1. Photo hộ chiếu và CMND

Trước khi đi du lịch, bạn nên kiểm tra hộ chiếu và chứng minh thư. Nó là tốt nhất để quét, các bức ảnh có sẵn và lưu lại một vài bản sao của điện thoại để có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần thiết tại chỗ mà không có wifi.

2. Lưu số điện thoại quan trọng

du lich ha lan

Số điện thoại của các hãng hàng không, ngân hàng, các công ty thẻ tín dụng và khách sạn là các số điện thoại mà bạn cần ghi nhớ. Nếu bạn có thể ghi âm cẩn thận hơn trong các số điện thoại trong một máy tính xách tay như vậy trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất cắp.

3. Kích hoạt thẻ tín dụng , đặt tour du lịch

Trước khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần kích hoạt thẻ ATM và thẻ tín dụng có thể được sử dụng ở khắp mọi nơi. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng trả tiền khi mua sắm hay sử dụng các dịch vụ khác trong trường hợp cần thiết.

4. Visa

Một số quốc gia yêu cầu visa, vì vậy bạn cần một kế hoạch cụ thể trước. Ngoài ra, khi đi du lịch nước ngoài nhiều quốc gia đòi hỏi du khách có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng trước khi hết hạn.

5. Mua bảo hiểm du lịch

Khi mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích nếu không may xảy ra rủi ro như thiên tai, khủng bố, bạo loạn, … Ngoài ra, bảo hiểm du lịch cũng chi trả cho bạn khá nhiều giống như các hàng hóa chiếm các hóa đơn y tế, bồi thường thiệt hại khi đi du lịch hành trình được thay đổi và bồi thường khi hành lý của bạn bị đánh cắp.

6. Kiểm tra thời tiết nơi bạn dự định

Bạn nên kiểm tra thời tiết nơi họ dự định trước một vài ngày để sắp xếp hành lý cho phù hợp. Một chiếc ô, một chiếc áo khoác và một đôi giày không thấm nước luôn điều cần có trong vali của bạn.

7. Tiêm chủng

Theo yêu cầu của một số nước, người đi ra nước ngoài để tiêm một số lượng nhất định các loại vắc-xin, ví dụ, nếu bạn đi du lịch đến các nước Nam Mỹ và châu Phi được thực hiện tiêm phòng chống bệnh sốt vàng da.

Ngoài ra, bạn nên mang theo một vài món đồ cần thiết băng viện trợ, thuốc khử trùng, thuốc giảm đau và kháng sinh để đề phòng trường hợp không may xảy ra.

8. Giấy phép lái xe quốc tế

Nếu bạn đang đi du lịch ở nước ngoài, bên cạnh việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, bạn hoàn toàn có thể tự lái xe thuê cho linh hoạt trong thiết kế hành trình của riêng mình. Do đó, bạn cần phải có một giấy phép lái xe quốc tế. Giấy phép lái xe quốc tế như bìa hộ chiếu màu xám, những thông tin cơ bản thu âm đầu, phạm vi sử dụng trong tiếng Việt và tiếng Anh. Các trang sau đây là những phần về người lái xe và xe phân loại các ngôn ngữ: Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha.

9. Đặt thăm địa danh nổi tiếng

Trước khi đi du lịch ở nước ngoài bạn nên dành tiền vé vào cửa tại các điểm đến du lịch nổi tiếng với mức giá mới giảm, chỉ cần tránh lãng phí thời gian xếp hàng và chờ đợi. Ngoài vé tham quan, một số khách du lịch cũng mua nước trước khi xe buýt hoặc xe lửa vé.

10. Đăng ký thông tin cho đại sứ quán

Bạn có thể đăng ký thông tin cá nhân của bạn với các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn dự định đi du lịch để họ có thể hỗ trợ bạn trong trường hợp khẩn cấp như thiên tai hay bất ổn chính trị xảy ra.

Xem thêm Nên chuẩn bị gì khi đi săn tuyết?

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang